เบนจามิน เมนดี้ นักเตะชาวฝรั่งเศสของ “เรือใบสีฟ้า” ขึ้นศาลครั้งแรก ที่ศาลเมืองเชสเตอร์คราวน์ ประเทศอังกฤษ​โดยปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาทั้ง 9 กระทง หลังโดนหญิงสาว 6 คนยื่นฟ้องดำเนินคดี

จากกรณีที่หญิงสาวชาวอังกฤษ จำนวน 6 คน ได้ยื่นฟ้องว่าถูก เบนจามิน เมนดี้ นักเตะชาวฝรั่งเศสของทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลล่าสุดว่า โดนแข้งดังล่วงละเมิดที่บ้านของเขาในเมืองแม็คเคิลสฟิลด์ ระหว่างเดือนตุลาคม 2018-สิงหาคม 2021

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 65 ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เบนจามิน เมนดี้ นักเตะของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปรากฏตัวครั้งแรก ที่ศาลเมืองเชสเตอร์คราวน์ ประเทศอังกฤษ เพื่อสู้คดีข่มขืน โดยปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องข่มขืน 7 กระทง, ข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ 1 กระทง และข้อหาพยายามข่มขืนอีก 1 กระทง

การปรากฏตัวครั้งนี้ของ เมนดี้ นับเป็นการเข้าร่วมการไต่สวนครั้งแรกของเขา ก่อนที่จะขึ้นให้การต่อศาลในวันที่ 25 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ร่วมกับ หลุยส์ ซาฮา มัตตูรี่ จำเลยอีกคนหนึ่ง ซึ่งปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเช่นกัน และหลังจากทั้งคู่ให้การแล้ว จะเป็นการไต่สวนแบบปิด ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าฟัง ก่อนที่ศาลจะมีคำตัดสินต่อไป

ทั้งนี้ เบนจามิน เมนดี้ แข้งชาวฝรั่งเศส ย้ายจาก โมนาโก ทีมในลีกเอิง ฝรั่งเศส มาค้าแข้งกับทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2017 โดยลงสนามให้ทีม “เรือใบสีฟ้า” 75 นัด จากทุกรายการ ในพรีเมียร์ลีก 50 นัด ยิงไป 2 ประตู เส้นทางในการเล่นทีมชาติฝรั่งเศส เขาติดทีมชาติทุกชุด ตั้งแต่รุ่นอายุ 16 ปี จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ แต่หลังจากโดนจับกุมคดีดังกล่าวก็โดน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้นสังกัดพักงานแบบไม่มีกำหนด