ตัวเลือกมาเพิ่ม ! "มาร์เซล ซีกฮาร์ท" หัวหอกดาวรุ่งสัญชาติ ไทย-เยอรมัน เตรียมบินมาสมทบเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดลุยสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ในวันพุธ นี้

"มาร์เซล ซีกฮาร์ท" กองหน้าดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เตรียมมารับใช้ทัพ"ช้างศึก"ทีมชาติไทยครั้งแรกในชีวิตในศึก ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน วางกำหนดเตรียมบินมาถึงประเทศไทยในวันพุธนี้ ก่อนเข้าร่วมแคมป์เก็บตัวร่วมกับเพื่อร่วมทีม พร้อมมาเป็นตัวเลือกในแดนหน้าหลัง "ช้างศึก" ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะได้ "ไมค์" อชิตพล คีรีรมย์ มาร่วมแคมป์ "ช้างศึก" ก่อนหน้านี้แล้วก็ตาม

สำหรับ "มาร์เซล ซีกฮาร์ท" มีกำหนดเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันที่ 25 พฤษภาคม นี้ หลังจากเจ้าตัวเพิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนมีชื่อเรียกมาเสริมทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ก่อนจะมีคิวลงอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติ ฮ่องกง ยู23 ในวันที่ 27 พฤษภาคม และออกเดินทางไปแข่งขัน ชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศอุซเบกิสถานในวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 ที่จะถึงนี้

ผลงานส่วนตัวของ "มาร์เซล ซีกฮาร์ท " ลงสนามให้กับต้นสังกัดไปทั้งหมด 17 นัดก่อนจะยิงไปทั้งสิ้น 8 และเพิ่งจะเซ็นสัญญาล่วงหน้าย้ายไป TSV Rain / Lech 1896 ทีมในศึกเรกิโอนาล ลีกา โซนบาเยิร์น (ลีกา 4) ในช่วงซัมเมอร์นี้ที่ผ่านมา ซึ่งจะได้อยู่ในลีกเดียวกันกับ "อชิตพล คีรีรมย์" ของทีม เอาก์สบวร์ก II โดยทั้ง มาร์เซล และ อชิตพล ต่างมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุด ยู-23

ทั้งนี้ทาง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ต้องการเพิ่มทางเลือกในแนวรุกให้มีความหลากหลายและแตกต่างกันให้มากขึ้นเพื่อจะได้นำไปใช้ในรายการไปชิงแชมป์เอเชีย และคาดว่าทั้งสองคนจะมีโอกาสได้ลงสนามในเกมอุ่นเครื่อง และ จะเป็นกำลังหลักให้กับทีมในการไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศอุซเบกิสถานในครั้งนี้

สำหรับโปรแกรมการแข่งฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขันกันวันที่ 1-19 มิถุนายนนี้ แข่งขันนัดแรก 2 มิ.ย. 65 เวลา 22.00 น. ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

นัดที่สอง 5 มิ.ย. 65 เวลา 22.00 น. มาเลเซีย พบ ทีมชาติไทย ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

นัดที่สาม 8 มิ.ย. 65 เวลา 20.00 น. เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ณ ปัคห์ตากอร์ มาร์กาซีย์

เงื่อนไขเข้ารอบจะนำแชมป์และรองแชมป์กลุ่มของทั้ง 4 กลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป