สื่อผู้ดีตีข่าว! ท็อดด์ โบห์ลี่ นักธุรกิจจากแดนมะกันใกล้ได้ครอบครองสโมสรเชลซี แล้ว ระบุรัฐบาลสหราชอาณาจักร เตรียมอนุมัติดีลเทคโอเวอร์ครั้งนี้ ภายใน 24 ชั่วโมง หลังยืดเยื้อมานาน

เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานข่าวว่า รัฐบาลของสหราชอาณาจักร เตรียมอนุมัติข้อเสนอของกลุ่มทุนจากสหรัฐอเมริกาที่นำโดย ท็อดด์ โบห์ลี่ สำหรับการเทคโอเวอร์ เชลซี สโมสรชื่อดังของฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใน 24 ชั่วโมงต่อจากนี้

จากที่ โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย โดนรัฐบาลของสหราชอาณาจักร คว่ำบาตรจากการที่ถูกมองว่ามีความสัมพันธ์กับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของ รัสเซีย ที่ส่งกองกำลังบุกประเทศยูเครน ทำให้เขาจำเป็นต้องประกาศขายสโมสร เชลซี ภายใต้กรอบที่ รัฐบาลกำหนด

แต่ปัญหาในการปิดดีลดังกล่าวมีมาอย่างต่อเนื่องจนทำให้หลายฝ่ายคาดกันว่า ดีลนี้อาจจะล้มจนทำให้เกิดปัญหากับ สถานะของสโมสรเชลซี ซึ่งช่วงหลายวันที่ผ่านมา กลุ่มทุนที่นำโดย ท็อดด์ โบห์ลี่ และสโมสรเชลซี พยายามทำงานหนักจนสามารถผ่านเงื่อนไขบางอย่างได้แล้ว จนทำให้เชื่อกันว่าทุกอย่างใกล้ที่จะเสร็จสิ้นลง

รายงานระบุว่าเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถสะสางปัญหาที่ยังเหลืออยู่ได้แล้ว อย่างเช่นเรื่องที่ อบราโมวิช เจ้าของทีมเดิมได้ถือพาสปอร์ตสัญชาติโปรตุกีสอยู่ด้วย ทำให้ต้องมีการติดต่อไปหาหน่วยงานที่ โปรตุเกส เพื่อขอรับการรับรองจากที่นั่นไปด้วย ซึ่งนั่นทำให้เป็นที่เชื่อกันว่าเจ้าหน้าที่ในรัฐบาลของสหราชอาณาจักร จะให้ไฟเขียวกับดีลนี้ในภายใน 24 ชั่วโมง ส่วนเส้นตายที่ต้องปิดดีลให้ได้คือวันที่ 31 พฤษภาคม 2565