ไม่ได้อยู่ต่อ ! "แซมมวล ป. คันนิ่งแฮม " ผู้รักษาประตูจอมเก๋าของ "ราชัน โคขาว" ลำพูน วอริเออร์ จะไม่ได้ลุยฟุตบอล รีโว่ ไทยลีกกับทีมต่อในฤดูกาลหน้า หลังเพิ่งจะหมดสัญญากับทีม และยินดีเปิดรับฟังทุกข้อเสนอ

หลังพาทีม "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สโมสร ล่าสุด ประตูจอมเก๋าวัย 33 ปี ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ประกาศหาสโมสรใหม่ หลังไม่ได้ไปต่อกับทัพ "ราชันโคขาว" ที่เจ้าตัวเพิ่งจะหมดสัญญากับทีม และจะทำให้อดลุยสู้ศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีกในฤดูกาล 2022-23 ต่อไป

"แซมมวล ป. คันนิ่งแฮม" หลังจากไม่ได้ไปต่อกับ ลำพูน วอริเออร์ ทีมแชมป์ไทยลีก 2 ก็พร้อมเปิดรับข้อเสนอในการลงเฝ้าเสาบนลีกอาชีพของเมืองไทย หากมี สโมสรไหนให้ความสนใจสามารถติดต่อเจ้าตัวไปโดยตรง ด้าน "แซมมวล ป. คันนิ่งแฮม" มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการพาทีม "ราชัน โคขาว" เลื่อนชั้นมาเล่นบนลีกสูงสุด เป็นผู้รักษาประตูตัวหลัก และช่วยให้ "ลำพูน" จบอันดับที่ 1 แข่งไปทั้งหมด 34 นัด ชนะ 22 เสมอ 8 แพ้ 4 เก็บไป 74 แต้ม ในฤดูกาล 2021-22

สำหรับ "แซมมวล ป. คันนิ่งแฮม" เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม 1989 ปัจจุบัน อายุ 33 ปี เป็นผู้รักษาประตูชาวไทยเชื้อสายอเมริกัน เจ้าของส่วนสูง 185 เซนติเมตร ผ่านการค้าแข้งในเมืองไทยกับหลากหลายสโมสรในเมืองไทย อาทิ สโมสร ราชประชา , บีอีซี เทโรฯ , เมืองทอง ยูไนเต็ด , การไฟฟ้าฯ , ทีทีเอ็ม พิจิตร , สุพรรณบุรีฯ , แอร์ฟอร์ซฯ , ศรีสะเกษฯ , นครราชสีมาฯ และ ลำพูน วอริเออร์

ส่วนการลงสนามในฤดูกาลล่าสุดให้กับสโมสร ลำพูน วอริเออร์ เจ้าตัวลงสนามทั้งหมด 22 นัด สามารถทำไปได้ 10 คลีนชีต เป็นตัวหลักของทีมหลังย้ายมาจาก​ "สวาทแคท" ในไทยลีก 1