โปรดจงเชื่อฉัน! อัฟราม เกลเซอร์ ให้สัญญาว่าจะทำงานอย่างหนักเพื่อให้ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมามีผลงานที่ดีกว่าเดิมในฤดูกาลหน้า เผยอนุมัติงบเสริมทัพให้ เอริค เทน ฮาก กุนซือคนใหม่ในการสรรหานักเตะใหม่ด้วย (มีคลิป)

สิ้นสุดฤดูกาลลงไปแล้วสำหรับ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จบลงด้วยอันดับ 6 ของตาราง นับเป็นผลงานที่ย่ำแย่ที่สุดของสโมสร โดยทำให้กระแสต่อต้าน อัฟราม และโจเอล เกลเซอร์ สองนักธุรกิจชาวอเมริกันที่เข้ามาเป็นเจ้าของทีมหลายปีมีมากขึ้นต่อเนื่อง หลังแฟนบอลมองว่าเจ้าของทีมทั้งสองไม่เอาจริงเอาจังกับการบริหารสโมสร

ล่าสุด อัฟราม เกลเซอร์ เจ้าของร่วมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เดินทางไปร่วมการประชุมสภาเศรษฐกิจโลกที่ เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีนักข่าวของ สกาย สื่อของอังกฤษ สัมภาษณ์เขาเกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลล่าสุด

อัฟราม เกลเซอร์ เปิดเผยว่า “ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่น่าผิดหวัง สำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง นั่นทำให้เราจะต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ฤดูกาลหน้าดีกว่านี้ ส่วนการเข้ามาของ เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมคนใหม่ เราเชื่อว่าเขาจำมาทำให้ผลงานทีมของเราดีขึ้น และนั่นก็เป็นเหตุผลที่เราดึงเขาเข้ามาคุมทีม และเชื่อว่าเขาจะทำงานได้ยอดเยี่ยมแน่นอน”

ทั้งนี้ทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จบฤดูกาลล่าสุดที่อันดับ 6 เตะไป 38 นัด ชนะ 16 นัด เสมอ 10 นัด แพ้ 12 นัด ยิงประตูได้ 57 เสียประตู 57 มี 58 แต้ม ส่วนการคว้าแชมป์ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ครั้งล่าสุดต้องย้อนไปเมื่อฤดูกาล 2012/13 ในยุคที่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นั่งเป็นผู้จัดการทีม