แจ็ค กรีลิช กองกลางค่าตัว 100 ล้านปอนด์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แอบแซะมิเกล อัลมิร่อน ของนิวคาสเซิลระหว่างวิจารณ์ฟอร์มเพื่อนร่วมทีมขณะแห่ถ้วยฉลองแชมป์

          แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฉลองแชมป์พรีเมียร์ ลีกสมัยที่ 6 ของพวกเขาเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 โดยที่ผู้เล่นและทีมงานได้ขึ้นรถแห่ถ้วยแชมป์ไปรอบเมืองแมนเชสเตอร์ และงานนี้แจ็ค กรีลิช ที่แม้จะไม่ใช่ผู้เล่นตัวหลักที่ได้ลงทุกนัดในฤดูกาลนี้ แต่เขาก็เป็นศูนย์กลางของความสนใจในการขึ้นรถบัสเปิดประทุนแห่ถ้วยของทีม นอกจากนี้เจ้าตัวดูเหมือนจะอยู่ในอาการเมาแทบจะตลอดการแห่ถ้วยแชมป์ดังกล่าว เขาตะโกนใส่เพื่อนร่วมทีมทั้งทางซ้าย ขวา และตรงกลาง โดยเมื่อวิจารณ์ริยาด มาห์เรซ เจ้าตัวก็แอบแซะไปถึงมิเกล อัลมิร่อน กองหน้านิวคาสเซิลอีกด้วย

         กรีลิช และ แบร์นาโด ซิลวา กำลังคุยกันถึง 'ความลับ' เบื้องหลังการพลิกนรกของแมนฯ ซิตี้ ในเกมกับแอสตัน วิลล่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 โดยดาวเตะทีมชาติอังกฤษกล่าวว่าการตัดสินใจที่ดีที่สุดของกวาร์ดิโอล่าคือการถอดเอามาห์เรซออกก่อนที่จะเปรียบเทียบเขากับอัลมิร่อน โดยเขากล่าวว่า: “ริยาด [มาห์เรซ]: ถอดเขาออกให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้…เขาเล่นเหมือน [มิเกล] อัลมิร่อนเลย” (อุ๊ย!)

         งานนี้ก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าทำไมกรีลิชถึงตัดสินใจล้อเลียนอัลมิร่อน คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าดาวเตะนิวคาสเซิลจะตัดสินใจตอบกลับความคิดเห็นของกรีลิชหรือไม่ แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าตัววิจารณ์เพื่อนร่วมทีมของเขา เพราะในช่วงต้นของการแห่ถ้วยฉลองแชมป์ อดีตดาวเตะแอสตัน วิลล่า ก็พูดถึงเพื่อนร่วมทีมอีกคนอย่างแบร์นาโด ซิลวา

         กองกลางชาวโปรตุเกสถูกแทนที่โดยอิลคาย กุนโดกัน ในนาทีที่ 68 ในเกมที่พบกับแอสตัน วิลล่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นทัพเรือใบสีฟ้าตามหลังอยู่ 2-0 ซึ่งเมื่อดาวเตะชาวเยอรมันลงมา เขาก็เป็นคนจุดประกายการคัมแบ็คที่น่าทึ่งและทำให้พวกเขาคว้าแชมป์มาครองได้ในที่สุด และกรีลิชก็ไม่ลังเลใจที่จะให้ทุกคนได้รู้ความคิดของเขา

         โดยขณะแห่ถ้วยเช่นกันกรีลิชพูดกับกล้องว่า “บุคคลหลักที่ผมอยากขอบคุณคือแบร์นาร์โด ซิลวา ที่โดนเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 70 เนื่องจากเราคาดการณ์ผิดเมื่อวานนี้” ซึ่งคอมเมนท์ของกรีลิชก็เรียกเสียงฮาจากจอห์น สโตนส์ และ ไคล์ วอล์คเกอร์ ที่ยืนอยู่ข้างหลังได้เป็นอย่างดี ในไม่ช้าความคิดเห็นก็ไปถึงหูของซิลวา และเจ้าตัวตอบกลับมาว่า "ให้กรีลิชนั่งแช่อยู่บนม้านั่งสำรองนั่นแหละ" ซึ่งกรีลิชก็หัวเราะตอบกลับเช่นกัน