แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จัดพิธีแห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ ท่ามกลางแฟนบอลหลายหมื่นชีวิตที่ร่วมยินดีกับทีมรักตามท้องถนน ด้าน เป๊ป เล่นมุกปล่อยให้ วิลล่า นำก่อน 2-0 แล้วค่อยไล่แซงเอาชนะเพื่อคว้าแชมป์

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เจ้าของแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021-2022 จัดพีธีแห่แชมป์ในเมืองแมนเชสเตอร์อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม ท่ามกลางแฟนบอลตามท้องถนนหลายหมื่นคนที่ออกมาร่วมแสดงความยินดีที่ทีมรักคว้าแชมป์ลีกสูงสุดผู้ดีมาครองเป็นสมัยที่ 8 ได้สำเร็จ 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า พร้อมกับนักเตะ และบรรดาสตาฟฟ์โค้ช เรือใบสีฟ้า ได้ขึ้นรถบัสเปิดประทุนเพื่อร่วมขบวนแห่ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น จากพิพิทธภัณฑ์ฟุตบอลแห่งชาติ เข้าสู่ย่านใจกลางเมืองรวมเป็นระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ก่อนจะไปสิ้นสุดที่ ดีนส์เกต ซึ่งตั้งเวทีเอาไว้เพื่อฉลองแชมป์กับแฟนบอลเวลา 19.00 น.

เทรนเนอร์ชาวสแปนิช รักษาสัญญาหลังการแข่งขันด้วยการสูบซิการ์ ในขณะที่เขาขึ้นไปบนเวทีเมื่อสิ้นสุดขบวนพาเหรด ได้ออกมากล่าวแบบติดตลกว่า เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของเขาที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องไล่ตามหลัง แอสตัน วิลล่า ไปก่อน 0-2 จากนั้นจึงเร่งเครื่องเอาชนะ 3-2 คว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 4 ในรอบ 5 ปี  

" มันเป็นแผน 0-2 ใจเย็นๆ " กวาร์ดิโอล่า กล่าว พร้อมกับหัวเราะ " และหลังจากที่เราทำประตูได้ มันเป็นคืนที่ยอดเยี่ยม ทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นคือความสำเร็จที่เหลือเชื่อ นี่คือลีกที่ยากที่สุดในรอบ 6 ปีตั้งแต่เรามาถึง เราได้สี่แชมป์ ผมสามารถเห็นความสุขได้จากใบหน้าของทุกคน มีความตึงเครียดมากมายในเดือนที่แล้วหลังจากความพ่ายแพ้ต่อ มาดริด และเกมที่ยากลำบากมากมา แต่เราไม่เคยยอมแพ้ และเราต้องภูมิใจกับนักเตะกลุ่มนี้มาก "              

ด้าน  เควิน เดอ บรอยน์ เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ พรีเมียร์ลีก ยอมรับว่า เป็นเรื่องน่าทึ่งมากที่ได้แชมป์สี่ครั้ง ปีก่อนมีโควิด แต่ปีนี้ได้เห็นผู้คนออกมาฉลองร่วมกันที่นี่ ต้องขอขอบคุณแฟนบอล บรรยากาศของเกมสุดท้ายยอดเยี่ยมอย่างมาก ขอให้ทุกคนสนุกกับช่วงซัมเมอร์นี้อย่างเต็มที่