คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ศูนย์หน้าฟอร์มแรง ยืนยัน อยู่ค้าแข้งกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ต่ออีก 3 ปี เพราะรักประเทศฝรั่งเศส และ ไม่ต้องการย้ายไปไหน ไม่ใช่เรื่องของเงินค่าเหนื่อยมหาศาลที่ได้รับแต่อย่างใด

คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กองหน้าของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลีกเอิง ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่า เหตุที่เลือกอยู่ค้าแข้งกับทีมดังแห่งเมืองหลวงแดนน้ำหอม แทนที่จะโยกไปค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเงินอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ แต่เป็นเพราะอยากอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ดินแดนบ้านเกิดต่อไป รวมถึงเรื่องโปรเจ็คต์ด้านกีฬาของทางสโมสรด้วย

ก่อนหน้านี้ ดาวยิงวัย 23 ปี ตกเป็นข่าวใกล้ย้ายไปค้าแข้งกับ ราชันชุดขาว แบบไม่มีค่าตัวในซีซั่นหน้าอย่างต่อเนื่อง หลังกำลังจะหมดสัญญากับ เปแอสเช และไม่คิดที่จะขยายสัญญาเพิ่ม แต่สุดท้ายเจ้าตัวตัดสินใจจรดปากกาอยู่ในถิ่น ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ต่ออีก 3 ปี ท่ามกลางรายงานข่าวว่า ได้รับค่าเหนื่อยสูงถึงปีละ 100 ล้านยูโร หรือ ประมาณ 3,700 ล้านบาท และได้เงินโบนัสจากการเซ็นสัญญาครั้งนี้สูงถึง 300 ล้านยูโร หรือ ประมาณ 11,100 ล้านบาท 

อย่างไรก็ตามล่าสุด ยอดหัวหอกรายนี้ ก็ออกมาปฏิเสธว่า เรื่องเงินไม่ใช่ประเด็นหลักในการตัดสินใจแต่อย่างใด โดยกล่าวว่า " เราได้คุยกันมาหลายเดือนเกี่ยวกับโครงการกีฬา และไม่กี่นาทีเราก็คุยกันเรื่องเงิน ทุกคนรู้ดีว่า ผมอยากย้ายออกไปเมื่อปีที่แล้ว ผมเชื่อว่านั่นเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดในตอนนั้น แต่เวลานี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว ทั้งในแง่กีฬาและเรื่องส่วนตัว ผมมาจากฝรั่งเศส ประเทศที่อยากอยู่จนแก่เฒ่า จบอาชีพการงาน การย้ายออกไปจึงไม่ถูกต้อง มีแง่มุมที่ซาบซึ้งในเรื่องนี้ นี่คือประเทศของผม "

พร้อมกันนี้ เอ็มบั๊ปเป้ ยังกล่าวถึง เรอัล มาดริด และ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสรว่า พวกเขาจะเข้าใจความจริงที่ว่า ผมเลือกอยู่ในประเทศของผม ความจริงก็คือผมเป็นคนฝรั่งเศส ในฐานะที่เป็นชาวฝรั่งเศส ผมต้องการอยู่ที่นี่และพาฝรั่งเศสไปสู่จุดสูงสุด นำสโมสรแห่งนี้และลีกน้ำหอมก้าวไปข้างหน้า 

ขณะที่ นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ ประธานสโมสรเปแอสเช ที่เข้าร่วมแถลงข่าวกล่าวว่า การตัดสินใจของ เอ็มบั๊ปเป้ ที่จะอยู่กับแชมป์ฝรั่งเศสนั้น เป็นสัญญาณที่ยอดเยี่ยมมาก เรากำลังรักษาผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก วันนี้เป็นวันที่ยอดเยี่ยมสำหรับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สำหรับกองเชียร์ของเราในฝรั่งเศสและทั่วโลก คีลิยัน จะอยู่ที่ เปแอสเช ต่อไปอีก 3 ฤดูกาลข้างหน้า และนั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราและสำหรับลีกเอิง