มาโน-กวินทร์" รับเสียดายแต่สู้เต็มที่แล้ว ! “ช้างศึก” ทีมชาติไทยเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิบรรยากาศไม่คึกคักเท่าไหร่หลังคว้าได้เพียงเหรียญเงินมาครอง ในฟุตบอลชายซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม

หลังจบศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยภายใต้การคุมทีมของ มาโน่ โพลกิ้ง เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.30 น. หลังเสร็จภารกิจการแข่งขัน บรรยากาศการต้อนรับไม่คึกคักสักเท่าไหร่หลังพลาดแพ้ “เจ้าภาพ” เวียดนามในนัดชิงชนะเลิศ 1-0

หลังเดินทางมาถึง “มาโน โพลกิ้ง” หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า เสียใจที่ไม่สามารถไปถึงเป้าหมาย ที่เราตั้งเอาไว้ได้ และผิดหวังในรอบชิงชนะเลิศ โดยรวมแล้ว ก็ภูมิใจกับผู้เล่นทุกคน ด้วยสถานการณ์ และ เวลาเตรียมทีม 1 วัน ทุกคนพยายามทำถึงที่สุด และทุกคนก็ทำเต็มที่ที่สุด

แม้ว่าเราจะมีเวลาในการเตรียมทีมน้อยแต่ทุกคนก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับสไตล์ของเรา เราสามารถไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้ แต่เราก็ ผิดหวังในรอบชิงก็ต้องชืนชมนักเตะทุกคน ที่ใส่เกินร้อยและสู้ด้วยใจ

ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีม กล่าวว่า ก่อนอื่นอยากขอบคุณ “คุณแป้ง” ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ทีมงานทุกคน ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง และน้องนักกีฬาทุกคนที่สู้ด้วยกันมา แม้ว่าเป้าหมายของเราคือ เหรียญทอง แน่นอนว่าผลการแข่งขัน ไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวัง ผมหวังว่าทุกคนจะได้ประสบการณ์ และความเจ็บปวดในครั้งนี้ นำไปพัฒนาให้เป็นนักเตะที่ดีกว่าเดิม ขอบคุณน้องๆทุกคน น้องทุกคนน่ารัก แม้ว่าจะรวมตัวกันไม่นาน แต่ทุกคนก็ตั้งใจที่จะทำเพือแฟนบอลชาวไทยทุกคน

มันมีทั้ง U23 และ คัดเลือกเอเชียน คัพ ที่จะไปอุซเบกิสถาน ก็ฝากขอกำลังใจแฟนบอลชาวไทย ก็เป็นทัวร์นาเมนต์ ที่รอเราอยู่ในเดือนมิถุนายนนี้ พวกเราทุกคน ที่ได้รับโอกาสก็จะทำเต็มทีเพื่อแฟนบอลและทีมชาติไทย ขอบคุณทุกกำลังใจครับ “กวินทร์ กล่าวปิดท้าย”

ทั้งนี้นักกีฬาทั้งหมดจะแยกย้าย โดยนักเตะทีมีรายชื่อ ในทีมชาติไทยชุดใหญ่ทั้งสามรายอย่าง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, วีระเทพ ป้อมพันธุ์ และ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จะเดินทางไปสมทบ เพื่อฝึกซ้อมกับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ชุดเตรียมทีมลุยศึก เอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ที่อุซเบกิสถาน ทันที

ส่วน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมเก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เพือเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่อุซเบกิสถาน