ขอบคุณทุกคน ! "มาดามแแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับทุกคนเสียใจแต่ก็ทำได้ดีที่สุดแล้ว หลังพลาดท่าพ่าย เวียดนามในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม โฟกัสต่อชุดใหญ่และชิงแชมป์เอเชีย

หลังจบศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยภายใต้การคุมทีมของ มาโน่ โพลกิ้ง พ่ายให้กับ “เจ้าภาพ”เวียดนาม ในนัดชิงชนะเลิศ 1-0 ทำให้พลาดอดคว้าเหรียญทองสมัยที่ 17 และหยุดสถิติในการไม่เคยแพ้เวียดนามไว้ที่ 27 ปี ทำให้ทัพ”ช้างศึก” ทีมชาติไทยคว้าเหรียญเงินในครั้งนี้ไปครอง

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า หลายคนที่ดูเกมนี้แล้วอาจจะรู้สึกอึดอัดไปบ้าง ซึ่งจริงๆแล้วรูปเกมของเราเราสามารถครอบครองบอลได้ค่อนข้างจะเยอะแต่เราก็ พ่ายไปในที่สุด “แป้ง” คิดว่านักเตะทุกคนรวมถึง “มาโน่” ก็เสียใจถือว่าเกมนี้เป็นเกมที่เราตั้งใจจะทำมันให้ออกมาดีที่สุดเพราะมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้วแต่เราก็ไม่สามารถคว้าเหรียญทองได้

“แป้ง”ในฐานะที่เป็นผู้จัดการทีมชาติไทยก็ขอโทษแฟนบอลชาวไทยทุกคนในฐานนะที่ทุกคนก็รักและชื่นชอบฟุตบอล ก็คงจะเสียใจเหมือนกัน ส่วนนักเตะเราเพิ่งมารวมตัวกัน แต่นั้นไม่ใช่ข้ออ้างแพ้ก็คือแพ้ ยังไงก็เชื่อว่าทุกคนก็ได้เห็นนัดชิงฝันของทุกๆคนที่อยากจะเห็นในอาเซียนไปแล้ว

“มาดามแป้ง” ยังกล่าวต่ออีกว่าอยากจะขอโทษทุกๆคนที่ไม่สามารถพาทีมฟุตบอลทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองมาได้ ซึ่งเป็นเหรียญที่ทุกคนอยากได้ ก็น้อมรับคำติชม และเราทุกคนก็ทำดีที่สุดแล้ว

สำหรับชิงแชมป์เอเชีย เราก็มีการลงทะเบียนนักเตะที่จะไปลุยที่อุซเบกิสถานเรียบร้อยแล้ว ด้านสตาฟโค้ช ก็เป็น “โค้ชโย่ง”วรวุฒิ ศรีมะฆะ และ “โค้ชโชค”โชคทวี พรหมรัตน์ รวมถึง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ด้วย ส่วนชุดใหญ่โปรแกรมค่อนข้างจะเยอะก็เป็น “มาโน่” ดูแลเหมือนเดิม

ด้าน เวียดนาม เขาก็เตรียมตัวมาดี ไม่ใช้เรื่องง่ายที่จะเอาชนะ ฟุตบอลก็มีแพ้มีชนะเราก็ยินดีกับทีมชาติเวียดนาม และขอบคุณคนดูและขอบคุณนักฟุตบอลทุกคนที่ทำกันอย่างเต็มที่ ขอบคุณกองเชียร์ที่ตามมาให้กำลังใจเราตลอด