แยกทางทีมชาติ ! สมาคมฟุตบอลฟิลิปปินส์ (PFF) ยืนยันผ่านเว็บไซต์ทางการ "สก็อตต์ คูเปอร์" ขอลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติฟิลิปปินส์ สื่อคาดเตรียมกลับไทยลีกมาคุมทีมดังในเมืองไทย !

สมาคมฟุบอลฟิลิปปินส์ (PFF) ประกาศเป็นทางการผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวว่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติฟิลิปปินส์ อย่าง "สก็อตต์ คูเปอร์" โค้ชชาวไอริช-อังกฤษ ขอลาออกจำตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเตรียมกลับมารับงานในเวทีไทยลีกอีกครั้ง สื่อคาดคัมแบ็คคุมทีมดังในศึกไทยลีกเร็วๆ นี้
 

"สก็อตต์ คูเปอร์" ปัจจุบันอายุ 51 ปี มีข่าวหนาหูเตรียมกลับมาคุมทีมในศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 โดยมีข่าวลืออย่างหนักกับทาง "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังย่านคลองเตย ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด "สก็อตต์ คูเปอร์" จะกลับมารับงานคุมทีมในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 4 ปี หลังย้ายไปเป็นผู้ช่วยโค้ชของ สเวน-โกรัน อีริคส์สัน กับทีมชาติฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2018 ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งให้คุม ทีมชาติฟิลิปปินส์ ชุดใหญ่ พ่วงด้วยชุดรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนจะแยกทางในปัจจุบัน

สำหรับ  "สก็อตต์ คูเปอร์" เกิดเมื่อ 16 มิถุนายน 1970 อายุ 51 ปี ผ่านการคุมทีมใหญ่ในประเทศไทยมาอย่างมากมายและเริ่มเข้ามาทำหน้าที่เป็นกุนซือในประเทศไทยครั้งแรกกับ สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในปี 2013 หลังจากนั้นก็ไปคุมอีกหลายทีมในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น เมืองทอง ยูไนเต็ด , อุบล ยูเอ็มที , โปลิศ เทโร และล่าสุดมีข่าวกับ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ที่จะเป็นตัวเต็งกุนซือคนใหม่