ทีมลูกยางชายหาดไทย คว้า 2 เหรียญรางวัล จากการแข่งขันซีเกมส์ เดินทางกลับถึงเมืองสุวรรณภูมิ

วันที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรภูมิ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ต้อนรับนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย หลังคว้าเหรียญทอง และเหรียญเงิน กลับจากการแข่งขันซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม

วอลเลย์บอลชายหาดซีเกมส์ 2021 แข่งขันในรูปแบบ แมชต์ คันทรี โดยทั้งทีมชาย และหญิง ลงเล่นในเกมรอบชิงเหรียญทอง พบกับ อินโดนีเซีย คู่ปรับร่วมภูมิภาค โดยทีมหญิง เอาชนะไปได้ พร้อมกับคว้าเหรียญทอง ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์ได้อีก 1 สมัย หลังจากที่ทำได้ในปี 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

ขณะที่ทีมชาย พ่ายให้กับ อินโดนีเซีย ทีมแกร่งในย่านนี้ไป ได้เหรียญเงิน แต่ยังเป็นการรักษามาตรฐานไว้ได้เช่นเดิม หลังจากที่เหรียญเงิน ในซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

พันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิง กล่าวว่า นักกีฬา และทีมงานผู้ฝึกสอน ทำงานกันหนักมาก ในการเตรียมตัวเข้าร่วมแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งผลงานที่ออกมาเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ และยกเครดิตให้กับนักกีฬา ที่สู้กันอย่างเต็มที่ ทำผลงานได้ดีจนคว้าเหรียญทองมาครอง

"หลังจากนี้ เรามีคู่ของ "เบส-ไบรท์" (ธาราวดี นาราพรลภัส / วรพีรชยากร ก้องภพศรุตาวดี) ที่จะเดินทางไปแข่งขันในศึกชิงแชมป์โลก ประเทศอิตาลี คาดหวังให้นักกีฬาทำผลงานให้ดี และเข้ารอบลึก ๆ เพื่อเก็บคะแนนสะสมในการลุ้นไปโอลิมปิกเกมส์ ต่อไป"

รายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทย
ทีมชาย

1. สุรินทร์ จงกลาง
2. บัลลือ นาคประคอง
3. พิทักษ์ ทิพย์จันทร์
4. ปรวิทย์ เตาวะโต

หัวหน้าผู้ฝึกสอน : จ่าเอก สถาพร สว่างเรือง

ทีมหญิง
1. วรภัสสร รดารงค์
2. ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี
3. ธาราวดี นาราพรลภัส
4. วรพีรชยากร ก้องภพศรุตาวดี

หัวหน้าผู้ฝึกสอน : พันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อน

ทั้งนี้ วอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันทั้งในประเภททีมชาย และประเภททีมหญิง ในศึกชิงแชมป์โลก 2022 ที่จะแข่งขัน ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 10-19 มิถุนายน 2565