“โค้ชอ้วน”ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย กำชับกำปั้นชาย-หญิง ชกรอบชิงให้ได้เหมือนตอนซ้อมและ ห้ามประมาทคู่ต่อสู้ มั่นใจได้ 5 เหรียญทองตามเป้าที่สมาคมวางไว้ หลังผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ 6รุ่น  แบ่งเป็น ชาย 4รุ่นและหญิง 2รุ่น ในศึกมวยสากล

 ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่าง 12-23 พ.ค. ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 พ.ค. ทีมชาติไทยได้มีการซ้อมทวนเชิงเบา ๆ และ วิ่งเรียกเหงื่อ รวมทั้งชกลม ภายในโรงแรมที่พัก โดยนักกีฬาชายเข้าชิงชนะเลิศ 4  รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 63 กก.สมชาย วงษ์สุวรรณ  พบ ฟาร์รันด์ ปาเปนแด็ง (อินโดนีเซีย) ,รุ่น 69 กก. บรรจง สินสิริ  พบ ซาโรฮาตัว ลุมบานโตบิง (อินโดนีเซีย), รุ่น 81 กก.”เจ้าร่อง”อนวัช ถองกระโทก พบ ไมเกล โรเบิร์ตโร่ มุสกิต้า (อินโดนีเซีย) และ รุ่น 91 กก. “เจ้ายักษ์”จักรพงษ์ ยมโคตร พบ อ่อง เพรัก (กัมพูชา) 

 ขณะที่มวยหญิง ได้ชิง 2 รุ่น คือ รุ่น 48 กก.หญิง”น้องหวาน”จุฑามาศ รักสัตย์ พบ  เตรียน ธี เดียม เกียว(เวียดนาม) และ รุ่น 57 กก.หญิง”เมษา”นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ หว่อง ธี วี่  (เวียดนาม)

ภายหลังการฝึกซ้อม “โค้ชอ้วน”เผยว่า ตอนนี้สภาพร่างกายและขวัญกำลังใจของนักกีฬาดีมาก ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บรบกวน มั่นใจว่า หากทุกคนตั้งใจและชกได้ตามที่ซ้อมกันมา น่าจะคว้าเหรียญทองได้ตามเป้าหมายที่สมาคมฯวางไว้

สุดท้ายฝากแฟนหมัดมวยชาวไทยที่อยู่เวียดนามเข้าไปเชียร์ที่สนามกัน ส่วนแฟนที่เมืองไทยก็ขอให้ส่งกำลังใจไปช่วยนักกีฬาไทย รับรอง จะไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง

ขณะที่ พ.ต.ท. วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมกำปั้นหญิงทีมชาติไทยเผยว่า นักมวยหญิงไทยเจอกับเจ้าภาพเวียดนามทั้งสองคู่ ถือเป็นเรื่องหนักใจพอสมควร แต่ได้ กำชับให้ ทั้ง จุฑามาศ รักสัตย์ และ นิลาวัลย์ เตชะสืบ ให้ออกหมัดให้จะแจ้ง และขยันออกอาวุธ รวมถึงอย่าพลาดโดนหมัดคู่ต่อสู้ เพราะจะทำให้เราเสียคะแนนง่าย ๆ สุดท้ายยังเชื่อมั่นในประสบการณ์ของทั้งคู่น่าจะเอาตัวรอดได้