เตรียมสร้างรังเหย้าใหม่ ! "บิ๊กต้อม" ประธานสโมสร "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด เผยเตรียมสร้างสนามใหม่พร้อมความจุ 12,000 ที่นั่ง เพื่อเป็นแลนด์มาร์กให้จังหวัด พร้อมย้ำชัดอนาคต "โจ๋แจ๋ว" สุวิทย์ ไปพรมราช ยังอยู่ในแผนการทำทีมฤดูกาลหน้า

จากที่ทำผลงานได้อย่างดีในศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22 สำหรับทัพ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่เพิ่งได้มีโอกาสขึ้นมาโลดแล่นบนลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกของสโมสร แล้วสามารถอยู่รอดบนลีกสูงสุดไปได้อีก 1 ฤดูกาล รั้งอันดับ ที่ 10 ของตาราง ทำให้ "บิ๊กต้อม" วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงอนาคตในการสร้างรังเหย้าหลังใหม่ของ "จงอางผยอง" ความจุ 12,000 ที่นั่ง เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดไปด้วย

สำหรับรังเหย้าใหม่ อยู่ในพื้นที่ ตำบล ศิลา ซึ่งการเดินทางค่อนข้างสะดวกกว่าเดิม โดยมีแผนเข้าไปปรับปรุงพื้นที่แล้ว ซึ่งไทยลีกฤดูกาลหน้า จะยังใช้สนาม อบจ.ขอนแก่น เหมือนเดิมไปก่อน แต่ระหว่างที่ลุยลีกสูงสุดซีซั่นใหม่ พวกเราก็จะทำการสร้างรังเหย้าแห่งใหม่ไปด้วย โดยพร้อมเปิดรับสปอนเซอร์ที่อยากเข้ามาเป็นชื่อสนาม เนื่องจากการลงทุนในครั้งนี้ค่อนข้างสูง ขณะเดียวกันจะปิดปรับปรุงสนาม อบจ.ขอนแก่น ถึง 2 เดือนเพื่อให้หญ้ากลับมามีภาพที่ดีกว่าเดิม เพราะต้องใช้ถึงสองทีม รวมไปถึง ขอนแก่น เอฟซี ที่จะใช้ลุยลีกพระรองด้วย

ขณะเดียวกับในรายของ "โจ๋แจ๋ว" สุวิทย์ ไปพรมราช ที่กำลังจะกลับมาหลังพา "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ คว้าแชมป์ไทยลีก 2 พร้อมกับเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดในฤดูกาล 2022-23 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เฮดโค้ช คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ แปร์ไรร่า พร้อมอ้าแขนต้อนรับ และ ยืนยันว่าจะใช้  "โจ๋แจ๋ว" สุวิทย์ ไปพรมราช ลุยลีกสูงในศึก รีโว่ ไทยลีก ในฤดูกาล 2022-23 แน่นอน แม้สัญญาของเจ้าตัวจะเหลืออีกเพียงแค่ 1 ฤดูกาลเท่านั้น

ผลงานในฤดูกาลล่าสุดของ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทำการลงสนามในศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22 ไปทั้งหมด 30 นัด ชนะ 10 เสมอ 7 แพ้ 13 อยู่รอดบนลีกสูงสุดแบบไม่ต้องดิ้นรนหนีตาย