กลับบ้านเกิด! "จิดี้ คานยุค” จอมทัพชาวอิสราเอล ของทัพ"ฉลามชล"ชลบุรีเอฟซี เตรียมอำลาทีมหลังจบศึกฟุตบอล ลีกคัพ รอบรองชนะเลิศกับ พีที ประจวบ เอฟซี เพื่อโยกย้ายกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิดหลังไม่ได้รับสัญญาฉบับใหม่ !

"จิดี้ คานยุค” จอมทัพชาวอิสราเอล ตกลงย้ายจากทัพ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกรีโว่ ไทยลีก กลับไปร่วมทีม “ฮาโปเอล ไฮฟา” ในลีกบ้านเกิดด้วยสัญญา 2 ปี ซึ่งเจ้าตัวรู้สึกดีใจมากที่ได้กลับไปเล่นกับสโมสรเดิมที่เคยลงเล่นด้วย เมื่อฤดูกาล 2019-20 โดย "จิดี้ คานยุค" เจ้าของหมายเลข 26 ของทัพ "ฉลามชล" ยังมีภารกิจสำคัญในการลงทำศึก ลีก คัพ รอบรองชนะเลิศ พบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันที่ 25 พฤษภาคม นี้เสียก่อนหวังคว้าแชมป์สั่งลาให้กับทีม ชลบุรี เอฟซี และแฟนๆ

สำหรับ "จิดี้ คานยุค" ปัจจุบันอายุ 29 ปี เกิดเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 1993 เจ้าของส่วนสูง 179 เซนติเมตร ก่อนมาค้าแข้งในเมืองไทย เจ้าตัวผ่านการค้าแข้งกับทีมบ้านเกิดมาอย่างมากมายไม่ว่าจะ มัคคาบี้ เปตาห์ทิคว่า , มัคคาบี้ เทลอาวีฟ , ฮาโปเอล ไฮฟา จากน้ันย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทยกับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2020 แล้วถูกปล่อยยืมตัวให้นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ใช้งาน สุดท้ายมาลงเอยกับ ชลบุรี เอฟซี ในที่สุด แต่ไม่ได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่ ทำให้ต้องย้ายไปร่วมทีมในบ้านเกิดกับ ฮาโปเอล ไฮฟาในที่สุด

ทั้งนี้ "จิดี้ คานยุค" ลงเล่นในไทยลีกฤดูกาลแรกของเจ้าตัวกับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดในฤดูกาล 2020-21 เลกแรก : ลงเล่นรวมทุกรายการ 11 นัด ยิง 3 ประตู กับ 1 แอสซิสต์ ก่อนจะถูกปล่อยยืมตัวไปอยู่กับ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในฤดูกาล 2020-21 เลกที่สอง : ลงเล่นรวมทุกรายการ 14 นัด ยิง 1 ประตู กับ 3 แอสซิสต์ หลังจากนั้นฤดูกาล 2021-22 ก็มาอยู่กับชลบุรี เอฟซี ลงเล่นรวมทุกรายการ 30 นัด ยิง 7 ประตู กับ 8 แอสซิสต์ 

เหลือโปรแกรมแข่งขัน ลีกคัพ รอบรองชนะเลิศกับ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต และจะเป็นเกมสุดท้ายในสีเสื้อทัพ "ฉลามชล" ด้วยหรือป่าวหรือจะพาทีมเข้าชิงชนะเลิศและเป็นแชมป์สั่งลาให้กับแฟนๆต้องรอติดตาม