อุทัยธานี เอฟซี ยืนยันอย่างเป็นทางการ "บอสเบนซ์" ธนาชัย ปั้นงาม ประกาศวางมือ ทั้งที่ปลุกปั้นจนขึ้นลีกรองสำเร็จ พร้อมส่งต่อให้ทางผู้บริหารใหม่เข้ามาดูแลและทำทีมต่อ

อุทัยธานี เอฟซี ทีมจากไทยลีก 3 ได้ตั๋วขึ้นมาโลดแล่นในไทยลีก 2 ฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วและมีนักเตะมากประสบการณ์ในทีมมากมายที่ดึงดูดแฟนบอลให้เข้ามาเชียร์ในสนาม แต่ว่าผู้บริหารทีม อย่าง "บอสเบนซ์" ธนาชัย ปั้นงาม ประกาศวางมือจากการทำทีม “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” แบบช็อคแฟนบอล รวมถึงนักเตะในทีมทุกคนก็จะทำการแยกย้ายออกไปในทิศทางของตัวเอง ซึ่งแนวทางต่อไปของสโมสรอยู่ในขั้นตอนการเจรจา และจะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง 

ทาง "บอสเบนซ์"  ธนาชัย ปั้นงาม ผู้บริหารทีม อุทัยธานี เอฟซี วางมือจากการทำสโมสรอุทัยธานี เอฟซี แล้วแน่นอนได้มีการชดเชยเงินตามสัญญาของนักเตะที่มีสัญญาไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งติดกับปัจจัยหลายๆอย่างทำให้ไม่สามารถเดินหน้าต่อได้ในฐานะ ผู้บริหาร ส่วนใครจะเข้ามาทำลุยไทยลีก 2 นั้นยังไม่มีข้อสรุปออกมาจากทีมเวลานี้ อย่างไรก็ตาม คลับ ไลเซนซิ่ง ของ “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” ได้ทำไว้แล้ว ซึ่งต้องรอดูคนบริหารใหม่ 

นอกจากนี้ "บอสเบนซ์" ธนาชัย ปั้นงาม ได้ขอบคุณแฟนๆทีมทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีมาตลอดทั้งฤดูกาลจนทำให้ อุทัยธานี เอฟซี สามารถทำตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ได้สำเร็จ และขอแสดงความเสียจากใจจริง ที่ทำให้ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้แต่ยังคงติดตามและคอยให้กำลังใจคอยสนับสนุนในด้านอื่นๆต่อไป 

สำหรับ อุทัยธานี เอฟซี ก่อตั้งขึ้นในปี 2019 หลังการเข้ามาถือสิทธิ์ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด พร้อมกับย้ายสนามไปเล่นที่ จ.อุทัยธานี และเพิ่งจะคว้าแชมป์ไทยลีก 3 ฤดูกาล 2021/22 ที่ผ่านมา ภายใต้การคุมทีมของ เทิดศักดิ์ ใจมั่น ที่ได้บรรดาแข้งฝีเท้าดีในระดับไทยลีก และ อดีตทีมชาติไทย ลงสนามพาทีมกลับขึ้นมาเล่นในไทยลีก 2 อาทิ สุทธินันท์ พุกหอม, ดัสกร ทองเหลา, ณรงค์ จันทร์เสวก, กีรติ เขียวสมบัติ, ริคาร์โด้ ซานโตส, วัฒนา พลายนุ่ม, จิตปัญญา ทิสุด, มงคล ทศไกร และ จูเนียร์ โลเปส