เดินสายทำงาน! “มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีมชาติไทย เดินทางกลับมายังประเทศไทย ก่อนเรียกทีมงาน สตาฟฟ์โค้ชช้างศึก U23 เข้ามาประชุมทันที เพื่อเตรียมความพร้อมลุย ชิงแชมป์เอเชีย U23 จากน้ันจะบินกลับไปเวียดนามเพื่อเป็นกำลังใจให้ทัพ ”ช้างศึก” ล่าแชมป์ซีเกมส์

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เดินทางกลับมาประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อม ลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนเรียกทีมงานสตาฟฟ์โค้ชช้างศึก U23 เข้ามาประชุมทันที ก่อนสู้ศึก รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

ท้ังนี้ “มาดามแป้ง” เพิ่งอยู่เคียงข้างทัพช้างศึกชุดซีเกมส์ ในรอบรองชนะเลิศ ที่เอาชนะอินโดนีเซีย ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0 วันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะบินกลับมาประเทศไทย เพื่อประชุมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชอีกหนึ่งชุดของทีม U23 ที่นำโดย วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ ,โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วย และ ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย ซึ่งเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม

สาระสำคัญในการประชุมครั้งนี้ คือร่วมกันพิจารณารายชื่อนักเตะให้ละเอียดที่สุด เพื่อส่งชื่อขึ้นทะเบียนสุดท้ายกับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย และรายชื่อ 30 คนสำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เพื่อคัดเลือกนักเตะที่ดีที่สุดเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงการวางแผนการเดินทางไปยังประเทศอุซเบกิสถาน อีกด้วย

"เรามีการบ้านหลายอย่างที่ได้สรุปร่วมกัน ระหว่างที่แป้งอยู่ที่เวียดนาม โค้ชก็ทำงานตลอด ด้วยเรามีหลายทัวร์นาเมนต์ที่คาบเกี่ยว ดังนั้นต้องละเอียดรอบคอบ ทำงานแบบต่อเนื่องควบคู่กัน ยิ่งเราได้ "ซัลบา" เข้ามาร่วมด้วย ก็เป็นการผนึกกำลังของโค้ชฝีมือดีทั้ง 3 คน เพื่อให้ผลงานทีมชาติไทยในเอเชียนคัพออกมาดีที่สุด" มาดามแป้ง กล่าว

สำหรับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ จะบินกลับมาอยู่เคียงช้างเป็นกำลังใจให้ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยU23 ที่ประเทศเวียดนาม อีกครั้ง ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ 2021 ที่เตรียมพบกับ เจ้าภาพ เวียดนาม วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม กรุงฮานอย

ขณะที่โปรแกรม ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ของ ทีมชาติไทย U23 มีดังนี้

2 มิ.ย. 65 เวลา 22.00 น. ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

5 มิ.ย. 65 เวลา 22.00 น.มาเลเซีย พบ ทีมชาติไทย ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

8 มิ.ย. 65 เวลา 20.00 น.เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ณ ปัคห์ตากอร์ มาร์กาซีย์