จณิสตา จินันทุยา ดาวรุ่ง วัย 19 ปี ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณโค้ชสำหรับโอกาสในการเข้าร่วมซีเกมส์  พร้อมสู้สุดหัวใจคว้าเหรียญทองซีเกมส์แรกให้ได้

ทัพ "ชบาแก้ว"​ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ได้สำเร็จ โดยผลงานใน รอบแรก ชนะ สิงคโปร์ 3-0,​ เสมอ เมียนมา 1-1, ชนะ สปป.ลาว 5-0 และรอบรองชนะเลิศเอาชนะฟิลิปปินส์ 3-0 ได้ผ่านเข้าเกมรอบชิงชนะเลิศ พบกับ "เจ้าภาพ" เวียดนาม ตัวเต็งของรายการนี้

จณิสตา จินันทุยา นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “รู้สึกดีใจแล้วก็ตื่นเต้นมากๆค่ะที่ได้มาครั้งนี้ขอบคุณโค้ชที่ให้โอกาสอีกครั้ง ไม่คิดว่าจะได้มาซีเกมส์ครั้งแรกเร็วได้ขนาดนี้ กว่าเราจะผ่านเข้ารอบชิงมาได้ไม่ง่ายเลยแต่เราก็ช่วยกันสู้อย่างเต็มที่จนสามารถผ่านเข้ารอบชิงมาได้”

“ดีใจมากๆ ที่มีส่วนช่วยในเกมหลายๆเกม แม้ว่าจะลงเป็นสำรองก็ตาม เพราะมันจะทำให้หนูมีประสบการณ์มากขึ้นเรื่อยๆ เป้าหมายต่อไปในอนาคตคือต้องเป็นตัวหลักของทีมและช่วยทีมให้ได้มากที่สุดค่ะ เกมวันนี้เอาชัยชนะได้แน่นอน แม้มันไม่ใช่เรื่องง่ายแต่คิดว่าเราทุกคนต้องทำได้แน่ๆทุกคนซ้อมมาอย่างหนัก จะสู้ให้สุดใจจะคิดว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิตเลยค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ที่สนาม กัม ฟา สเตเดียม ถ่ายทอดสดผ่านทาง MCOT HD