โรเบิร์ต บิ๊กส์ แฟนบอล น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ที่วิ่งเข้าไปเฮดบัตต์ใส่ บิลลี่ ชาร์ป นักเตะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด หลังจบเกม เพลย์ออฟ แชมเปี้ยนชิพ โดนศาลสั่งจำคุก 24 วีคในข้อหาทำร้ายร่างกาย และถูกห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอล 10 ปี

โรเบิร์ต บิ๊กส์ กองเชียร์ผู้ถือตั๋วปีของ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลาหกเดือน หลังจากที่เขาวิ่งเข้าไปโขกใส่ บิลลี่ ชาร์ป กัปตันทีม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ที่ยืนอยู่ข้างสนามจนล้มลงไปกองกับพื้น หลังจบเกม เพลย์ออฟ แชมเปี้ยนชิพ รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ที่สนาม ซิตี้ กราวนด์ เมื่อคืนวันอังคารที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว ทัพเจ้าป่า เปิดบ้านพ่าย ดาบคู่ ไป 1-2 แต่เมื่อรวมสกอร์สองนัดเสมอ 3-3 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที และทำอะไรกันไม่ได้ จนต้องดวลจุดโทษตัดสิน และเป็น ฟอเรสต์ ที่ชนะ 3-2 ทำให้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ฮัดเดอร์ฟิลด์ ทาวน์ ที่สนาม เวมบลีย์ ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคมนี้

หลังจบเกมแฟนบอลเจ้าถิ่นต่างกรูลงมาในสนามด้วยความดีใจ ซึ่งตอนแรกดูเหมือนไม่มีอะไร แต่แล้ว จู่ๆ บิ๊กส์ ก็วิ่งเข้าไปพุ่งหัวโขกใส่ ชาร์ป ที่เคยเล่นให้เจ้าป่า เมื่อฤดูกาล 2013-2014 จนถึงกับหงายหลังลงไปกองกับพื้น และมีเลือดออกจนต้องทำการเย็บแผล 4 เข็มที่ริมฝีปากของเขา 

ภายหลังถูกจับกุมชายวัย 30 ปี ก็ได้ยอมรับต่อศาลว่า ทำร้ายร่างกายจริง จึงถูกศาลน็อตติ้งแฮม สั่งจำคุก 24 สัปดาห์หรือราว 6 เดือน และ ถูกแบนจากวงการฟุตบอล 10 ปี นอกจากนี้ ยังต้องจ่ายเงินค่าทำขวัญให้กับ ชาร์ป เป็นเงิน 500 ปอนด์ หรือประมาณ 21,500 บาท และ ค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกราว 213 ปอนด์หรือประมาณ 9,165 บาท

ด้านอัยการ มาเรียนเน่ คอนนัลลี่ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถูกจับภาพได้โดยกล้องที่ถ่ายทอดสดรอบรองชนะเลิศของ แชมเปี้ยนชิพ ทางโทรทัศน์ แฟน ๆ จำนวนมากลงมาในสนามแข่งขัน และ คุณสามารถเห็น มิสเตอร์ บิ๊กส์ วิ่งไปในสนาม จากนั้นเขาก็เข้ามาเฮดบัตต์ใส่ มิสเตอร์ ชาร์ป ซึ่งถือเป็นการกระทำที่รุนแรงโดยเจตนาและขาดสติอย่างมาก