ปทิตตา มูลโพธิ์ กับ ศศิชา โพธิวงศ์ ช่วยกันยิงคนละประตูทำให้ ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชนะ เวียดนาม "เจ้าภาพ"​ 2-1 คว้าเหรียญทองซีเกมส์สำเร็จ โดยเป็นแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 5 และแชมป์ทุกคร้ังที่จัดแข่งขันฟุตซอลหญิง ในกีฬาซีเกมส์

การแข่งขันฟุตซอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น. ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม โดยสองนัดแรกทั้งสองทีมต่างชนะมารวด ทำให้เกมนี้ เป็นเกมตัดสินเหรียญทอง โดยใครชนะจะได้เหรียญทองทันที และหากเสมอ เวียดนาม จะได้แชมป์ไป เนื่องจากประตูได้เสียดีกว่า 1 ประตู

เกมนี้ สุรพงศ์ พลายอยู่วงศ์ กุนซือทีมชาติไทยใช้ 5 คนแรกเป็น พรรนิภา กมลรัตน์ (GK), จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์, เจนจิรา บุบผา, ณัฐมน อาจกล้า และ ดาริกา เพียรภายลุน​

ครึ่งแรกเปิดเกมมาทั้งสองทีมผลัดกันรุกรับอย่างสนุก แต่จังหวะสุดท้ายก็ยังไม่สามารถเจาะประตูกันได้ทำให้ยังไม่มีสกอร์ เสมอกันอยู่ 0-0 มาครึ่งหลังเริ่มมา 6 นาที ทีมชาติไทยมาได้เฮจากการทำประตูของ ปทิตตา มูลโพธิ์ ทำให้ไทยนำก่อน 1-0 ต่อมา นาทีที่ 28 ศศิชา โพธิวงศ์ มายิงให้ไทยนำห่างเป็น 2-0 แต่นาทีที่ 32 ตรัน งอค ฮัว มายิงให้เวียดนามไล่มาเป็น 1-2 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะเวียดนามไป 2-1

จากชัยชนะเหนือเวียดนามในนัดนี้ทำให้ ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ เป็นครั้งที่ 5 และเป็นชาติเดียวที่ได้เหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ ทุกคร้ังที่จัดมาต่อไป

ทาง "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงศ์ กุนซือทีมหญิงไทย ซึ่งคว้าเหรียญทองแรกของตนเองในฐานะโค้ช ประกาศอัดฉีดลูกทีมด้วยตัวเอง โดยมอบเงินให้คนละ 5000 บาท ทั้ง 16 คน และกล่าวว่า ดีใจและภูมิใจกับลูกทีมทุกคนที่ช่วยทำงานหนักมาตลอด และวันนี้ก็ทุ่มเทสู้จนวินาทีสุดท้าย ชัยชนะเหนือเจ้าบ้านไม่ได้มาง่ายๆ  แต่มาจากความสามารถและความทุ่มเทของทุกคนที่แสดงให้เห็นในวันนี้

ด้าน พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผจก.ทีมกล่าวหลังเกมว่า ดีใจครับที่ทำได้สำเร็จ  ขอบคุณแฟนชาวไทยที่ส่งกำลังใจเชียร์ทั้งที่ส่งมาทางโซเชียลและชมเกมทางบ้าน เราสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 5 และชนะเหรือเจ้าบ้าน ขอบคุณนักกีฬาทุกคนสำหรับผลงานครั้งนี้ขอบคุณนายกสมาคมฟุตบอลฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ที่สนับสนุนทีมมาตลอดรวมทั้ง กกท.  ด้วยเช่นกัน