"พิพัฒน์ รัชกิจประการ" รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พอใจทัพนักกีฬาไทย ทำผลงานในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ได้ดีกว่า ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ พร้อมฝากกำลังใจจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มายังทัพนักกีฬาไทยด้วย

 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังประเทศเวียดนาม เพื่อติดตามชมและเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 โดยเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ได้เป็นประธานในพิธีมอบเหรียญรางวัลให้แก่ ธรรญธร สุขข์เจริญ นักยกน้ำหนักสาวไทยที่คว้าเหรียญทองในรุ่น 45 กิโลกรัมหญิง พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมจอมพลังสาวไทยที่สามารถทำลายสถิติกีฬาซีเกมส์ด้วยน้ำหนักรวม 174 กิโลกรัม

 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงภาพรวมของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่31 ว่า ขณะนี้ทัพนักกีฬาไทยทำเหรียญทองขึ้นมาได้ในอันดับที่ 2 แต่ถ้านับเฉพาะกีฬาสากลถือได้ว่าประเทศไทยทำได้ดีกว่ากีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2019 (พ.ศ.2562) ซึ่งถือได้ว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว เพราะการจะก้าวไปเป็นเจ้าเหรียญทองตารางเหรียญรวมนั้นเป็นไปได้ยากมากที่จะสู้กับเวียดนามเจ้าภาพได้ แต่ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งต่อไป เชื่อว่า ไทย จะสู้กับ เวียดนาม ได้อย่างสนุกสนานเข้มข้นมากขึ้น

 ทั้งนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวเชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทย ช่วยส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยในกีฬาซีเกมส์ซึ่งแข่งขันมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว นักกีฬาทุกคนตั้งใจทำผลงานอย่างเต็มที่เพื่อเหรียญทองและสร้างความสุขให้แก่คนไทยทั้งประเทศ โดยรัฐบาลก็พร้อมให้กำลังใจและสนับสนุนอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ฝากให้กำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคนมา ณ ที่นี้ ส่วนตนเองเป็นตัวแทนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมไปถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ก็พยายามทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เพื่อให้ทัพนักกีฬาไทยประสบความสำเร็จ  ซึ่งการแพ้ชนะเป็นเรื่องของกีฬา ไม่ว่าแพ้หรือชนะ ขอให้มีน้ำใจนักกีฬาให้แก่กัน ขอให้มีความอดทน มีระเบียบวินัย เชื่อฟังผู้ฝึกสอน  ถ้าทุกคนปฏิบัติอยู่ในกรอบ ตามกฎ กติกา  การกีฬาของไทยก็จะพัฒนาไปสู่อนาคตที่ดีและเป็นอันดับ 1 ได้ในอนาคต