โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาเผยถึงแผนการในฤดูกาลสำหรับ 2 นักเตะของทีมที่จะกลับมาจากการยืมตัวอย่างคอเนอร์ กัลลาเกอร์ และ อาร์มันโด โบรย่า

          โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซีจะประเมินนักเตะที่กลับมาจากการยืมตัวของทีมอย่างคอเนอร์ กัลลาเกอร์ และ อาร์มันโด โบรย่า ในช่วงปรีซีซั่นนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของพวกเขาในทีมชุดใหญ่ โดยนักเตะทั้งคู่สร้างความประทับใจเป็นอย่างมากในการยืมตัว โดยที่กัลลาเกอร์ ได้รับการเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษจากผลงานในตำแหน่งกองกลางของเขาที่คริสตัล พาเลซ ในขณะที่โบรย่าได้รับความสนใจมากมายจากสโมสรคู่แข่งหลังจากทำประตูในพรีเมียร์ ลีกได้หกประตูให้เซาธ์แฮมป์ตัน

          มีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ที่อยากเห็นผู้เล่นทั้งสองมารวมตัวกับทีมเชลซีในฤดูกาลหน้าและทูเคิลกล่าวว่าเขาจะให้พวกเขาโชว์ผลงานเพื่อโอกาสในทีมชุดใหญ่ เมื่อถูกถามว่าทั้งคู่จะกลับมาและเป็นส่วนหนึ่งของทีมในฤดูกาลหน้าหรือไม่ ทูเคิลตอบว่า: "ก่อนอื่นพวกเขาจะกลับมาแน่นอน เพราะพวกเขาคือผู้เล่นของเรา" “เมื่อเราให้พวกเขาออกไปยืมตัว เราทำสิ่งนี้ก็เพื่อพวกเขาแต่ก็เพื่อเราด้วย เพื่อจะมีผู้เล่นที่เก่งขึ้น, มีผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากขึ้นกลับมา”

          “พวกเขาคือผู้เล่นของเรา และผมก็อยากมีพวกเขาในช่วงปรีซีซั่น และในช่วงปรีซีซั่นเราจะตัดสินใจกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น” "มีข่าวเชื่อมโยงอย่างหนักกับพวกเขา มีการเชื่อมโยงอย่างหนักกับวิธีที่พวกเขาจะมารวมตัวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับทีมและสิ่งที่พวกเขาทำ แนวคิดของเราสำหรับพวกเขาและสิ่งที่พวกเขาต้องการไปถึง" “ซึ่งมันเชื่อมโยงอย่างมากกับการโดนคว่ำบาตรของเราและสถานการณ์รอบๆ สโมสร ดังนั้นจึงยังเร็วเกินไปที่จะคาดเดาอนาคตสำหรับพวกเขาและบทบาทของพวกเขาตลอดทั้งฤดูกาล แต่พวกเขาจะกลับมาในช่วงปรีซีซั่นอย่างแน่นอน”

          เชลซีสามารถพึ่งพาผู้เล่นดาวรุ่งที่กำลังจะกลับมาจากการยืมตัวและมีส่วนร่วมในทีมชุดใหญ่โดยที่แผนการย้ายทีมจะยังคงถูกระงับไว้จนกว่าโรมัน อับราโมวิช จะขายสโมสร โดยที่ทูเคิลหวังว่าความล่าช้าจะไม่ส่งผลต่อการเตรียมการสำหรับฤดูกาลหน้ามากเกินไป เขากล่าวต่อว่า “คุณถามหลายครั้งว่าเรามีความล่าช้าในการเข้าหาบรรดาผู้เล่นในกระบวนการวางแผนหรือไม่ ใช่แล้วครับ ล่าช้าเป็นอย่างมาก และเราได้รับผลกระทบจากมันจากผู้เล่นคนสำคัญที่กำลังออกไป ดังนั้นเราจึงสร้างใหม่ เรากำลังสร้างทีมขึ้นใหม่ เราไม่ได้ปรับปรุงทีม" “สิ่งนี้ท้าทายอยู่เสมอ แต่เราพร้อมสำหรับความท้าทายนั้นแล้ว ผมไม่รู้ว่าเราอยู่จะไปอยู่ตรงไหนจากวันแรก แต่สิ่งที่ผมให้สัญญาได้คือผมจะอยู่ที่นี่ – ถ้าผมสามารถสัญญาได้อ่ะนะ! – ด้วยพลังที่เต็มเปี่ยมและพลังงานบวกไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม"

          “เราจะยังคงทำงานให้กับเชลซี และผมปฏิเสธที่จะคิดถึงสถานการณ์เชิงลบ เราจะกระหายในชัยชนะ แต่ในระดับไหนเราก็จะได้เห็นกัน ในเรื่องที่ว่าความล่าช้าและการคว่ำบาตรจะส่งผลกระทบต่อเราอย่างไร ก็ต้องบอกว่ามีความเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบต่อเรา มันจะเป็นความท้าทายอย่างมากที่จะชดเชยความเสียเปรียบจากสถานการณ์ของอีกสองทีม [แมนเชสเตอร์] ซิตี้ และลิเวอร์พูล ที่กำลังพัฒนาทีมของพวกเขาอยู่และได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐานเอาไว้ในทุกแง่มุมของเกมในลีกที่ยากที่สุด" “ดังนั้น เรื่องต่างๆ จึงไม่ง่ายสำหรับเรา แต่ปกติแล้วผมจะบอกว่าเรามาถึงด้วยสปิริตที่ดีและมีความคิดที่ถูกต้องในวันแรกของการเตรียมการ จากนั้นเราก็ทำในสิ่งที่เราทำมาโดยตลอด เราสร้างบรรยากาศ เราสร้างจรรยาบรรณในการทำงานและเราทุ่มสุดตัวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับนัดแรกของพรีเมียร์ ลีกเพื่อคว้าชัยชนะ"