โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซี เปิดใจกรณีปราการหลังของทีมปฏิเสธที่จะลงเล่นเอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ที่พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับลิเวอร์พูลด้วยการดวลจุดโทษตัดสินเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

          โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซี พูดถึงการถอนตัวของ อันเดรียส คริสเตนเซ่น ในเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ กับลิเวอร์พูล เมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมาโดยเปิดเผยว่านี่ไม่ใช่ 'ครั้งแรก' ที่ตัวผู้เล่นรู้สึกว่าไม่สามารถเล่นได้ ทั้งแผนที่วางไว้ของยอดทีมจากลอนดอนเกิดความระส่ำระสายในช่วงเช้าของวันแข่งหลังจากที่กองหลังชาวเดนมาร์กซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแจ้งสโมสรของเขาว่าเขาจะไม่สามารถลงเล่นได้

         ทั้งนี้นักเตะทีมชาติเดนมาร์กมีแนวโน้มสูงว่าจะได้ลงเล่นในเกมกับลิเวอร์พูล หลังจากที่เขาไม่ได้รับบาดเจ็บจากการลงเล่นเต็ม 90 นาทีในเกมที่พวกเขาเอาชนะลีดส์เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่แล้วที่เอลแลนด์ โร้ด อย่างไรก็ตาม คริสเตนเซ่นแจ้งทูเคิลในตอนเช้าของเกมว่าเขารู้สึกว่าไม่สามารถเล่นได้ โดยมีรายงานที่อ้างว่านักเตะวัย 26 ปีรู้สึกไม่สบายและไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะลงเล่นในเกมที่จะเจอกับทีมเจอร์เก้น คล็อปป์

          ซึ่งแม้คริสเตนเซ่น จะไม่สามารถลงเล่นได้ แต่ทีมเชลซีก็ทำผลงานได้อย่างดีและโชคร้ายที่ต้องมาพ่ายแพ้ในการดวลจุดโทษหลังจากในเวลาปกติไม่สามารยิงประตูกันได้ในเกมสุดมันส์ตลอด 120 นาที ว่ากันว่าการตัดสินใจดังกล่าวของคริสเตนเซ่นทำให้เพื่อนร่วมทีมตกตะลึง และอาจหมายความว่าเขาได้เล่นเกมสุดท้ายให้กับสโมสรไปแล้ว เนื่องจากสัญญาของเขาจะหมดอายุในเดือนหน้า

          เกี่ยวกับโอกาสที่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟรายนี้จะลงเล่นในเกมเจอกับเลสเตอร์ ซิตี้ ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ในวันนี้ (พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565) ทูเคิลกล่าวว่า: "ผมไม่แน่ใจว่าเขาจะมีส่วนร่วมในวันพรุ่งนี้หรือสุดสัปดาห์หรือเปล่า" “อันเดรียสมาในตอนเช้าของการแข่งขันเพื่อแจ้งผมว่าเขาไม่พร้อมที่จะลงเล่นและจะไม่อยู่บนม้านั่งสำรอง เขามีเหตุผลของเขาและมันเป็นเรื่องส่วนตัวและเป็นความลับ แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เราเจอสถานการณ์เหล่านี้"

          “นั่นเป็นสาเหตุที่เขาไม่ได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอในช่วงสัปดาห์ที่แล้ว เราคิดว่าเราก้าวหน้าไปได้ดีและมีพัฒนาการที่ดี และเขาเล่นได้อย่างแข็งแกร่งมากๆ ในแมตช์ก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ” "การสนทนาเกิดขึ้น เราต้องเคารพมันและแน่นอนว่าเราเคารพมัน เขาได้รับการสนับสนุนจากเรา แต่สำหรับวันพรุ่งนี้ ผมไม่แน่ใจ"

          “เราต้องยอมรับมันและเราจะยอมรับมัน” ทูเคิลกล่าวเสริม "ผมพยายามอย่างดีที่สุดที่จะไม่มองสิ่งต่างๆ เป็นเรื่องส่วนตัว ผมยังคงเชื่อว่าอันเดรียสต้องการลงเล่นในแมตช์เหล่านี้ ผมเชื่อว่าเขายังเล่นได้ในแง่ของศักยภาพและสิ่งที่เขามอบให้กับทีม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาจึงเป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับเรา" “มันไม่ใช่สถานการณ์ในอุดมคติสำหรับเรา เราคิดว่าเราเตรียมเขาให้พร้อมในวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ซึ่งเขารับมือกับแรงกดดันมากมายให้เราได้” “เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญ และถ้าคุณมาถึงรอบชิงชนะเลิศกับลิเวอร์พูล คุณต้องการให้ผู้เล่นทั้งหมดของคุณพร้อม แต่มันไม่ใช่ในกรณีนี้"