แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน หวังลูกทีมจะใช้บรรยากาศของการเป็นเจ้าบ้านมาสร้างพลังเอาชนะ คริสตัล พาเลซ คู่แข่งที่จะเจอกันในนัดรองสุดท้ายวันพฤหัสบดี เพราะหากทำได้ก็จะรอดตกชั้นทันที

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือทีม เอฟเวอร์ตัน ออกมากระตุ้นนักเตะภายในทีมให้ใช้บรรยากาศภายในสนามที่มีแฟนบอลเข้ามาเชียร์ทีมรักกันเต็มความจุ ปลุกเร้าฟอร์มการเล่นของตัวเองให้เอาชนะ คริสตัล พาเลซ ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดรองสุดท้าย วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้ทีมอยู่รอดในลีกสูงสุดแดนผู้ดีต่อไป 

ทอฟฟี่สีน้ำเงิน รั้งอันดับ 16 ของตารางมีคะแนนนำ เบิร์นลี่ย์ อันดับ 18 ที่แข่งเท่ากันอยู่ 2 แต้ม และ นำ ลีดส์ ยูไนเต็ด อันดับ 17 ที่แข่งมากกว่า 1 นัด อยู่ 1 คะแนน หากเกมนี้พวกเขาสามารถเก็บสามแต้มได้ก็จะรอดพ้นการตกชั้นทันที เพราะ ยูงทอง ที่เหลืออีก 1 เกมทำแต้มไล่ไม่ทัน ส่งผลให้ชัยชนะในนัดนี้มีความหมายอย่างมาก

อดีตสตาร์เชลซีและทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า บรรยากาศภายใน กูดิสัน พาร์ค ที่มีแฟนบอลส่งเสียงเชียร์ดังกระหึ่มจะสร้างความฮึกเหิมให้กับนักเตะเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้หากทุกคนนำมาปรับใช้ หลังจากที่พวกเขาเพิ่งสร้างความผิดหวังมาหมาดๆ ในเกมพ่าย เบรนท์ฟอร์ด 2-3 ที่บ้านนัดก่อนหน้านี้

" ผมคิดว่าพวกเขาต้องเข้าใจโอกาสนี้ และต้องใช้ประโยชน์จากบรรยากาศการเล่นในบ้านที่ร้อนแรง นี่ไม่ใช่เกมที่ห้าของฤดูกาลที่คุณพยายามทำให้ตัวเองไปต่อ แต่เป็นเกมที่สำคัญจริงๆ เราต้องใช้ข้อเท็จจริงที่ว่า ให้ใช้ความกดดันนี้ไปในด้านดี และ สามารถควบคุมการเล่นให้ดีที่สุด " เทรนเนอร์วัย 43 ปี กล่าว 

นอกจากนี้ แลมพาร์ด ยังกล่าวว่า เป็นเรื่องดีที่โอกาสในการลุ้นหนีตกชั้น ยังอยู่ในมือของ เอฟเวอร์ตัน และถ้านักเตะสามารถทำผลงานได้อย่างถูกต้อง สิ่งต่างๆ เป็นไปตามแนวทางที่วางเอาไว้ สัมผัสกับบรรยากาศ ที่มีแฟนบอลเข้ามาอย่างล้นหลาม โอกาสที่จะไปถึงยังสิ่งที่ต้องการนั่นคือชัยชนะก็ยังคงมีอยู่