เตรียมคัมแบ๊ค !! "ชนาธิป สรงกระสินธ์” กองกลางกัปตันทีมชาติไทย หลังได้รับบาดเจ็บในฟุตบอล เอซีแอล 2022 เตรียมกลับมาคืนสนามหลังอาการบาดเจ็บเริ่มดีขึ้น คาดว่าจะกลับมาในเกม พบทีมเก่า ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565 นี้

ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางกัปตันทีม "ช้างศึก" ทีมชาติไทย กำลังหลักสำคัญของสโมสร คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมแชมป์เจลีก ญี่ปุ่น ปีล่าสุด มีกำหนดคืนสนามอีกครั้งในเดือนหน้าที่จะถึงนี้ หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บหนักในเกม เอซีแอล 2022 นัดสุดท้ายที่พบกับ กว่างโจว เอฟซี ทีมจากประเทศจีน 

สำหรับ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" แนวรุกของทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อน่องขาขวา ซึ่งเป็นจุดใหม่ ไม่ใช่จุดเดิมที่เคยเจ็บมาก่อน จากการลงสนามทำการแข่งขันให้ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ในศึกเอซีแอล 2022 รอบแบ่งกลุ่ม สาย ไอ นัดสุดท้าย ที่เอาชนะ กว่างโจว เอฟซี จากประเทศจีนไป 1-0 เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ต้องพักเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน 

ล่าสุด "เจ" ชนาธิป อาการเริ่มดีขึ้น หลังทีมแพทย์ของสโมสร คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เปิดเผยความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ ชนาธิป ดาวเตะทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยว่า กล้ามเนื้อเริ่มดีขึ้นตามลำดับหลังจากได้พักฟื้นฟูร่างกายไป 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา คาดว่าจะกลับซ้อมเต็มรูปแบบกับทีมได้ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ และ พร้อมลงทำการแข่งขันพบกับอดีตต้นสังกัดเก่าในวันที่ 18 มิถุนายน 2565 

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" จะไม่ได้เดินทางไปร่วมทัพ "ช้างศึก" ลงแข่งขันในรายการ เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือกที่ ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายน 2565 นี้ด้วย เพราะจะยังต้องพักเพื่อฟื้นฟูร่างกายให้ฟิตเต็มร้อยอีกครั้ง ซึ่ง "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ลงสนามให้กับทีมไปแล้วในฤดูกาลนี้ 10 นัดในฟุตบอลเจลีก 7 นัดทำได้ 1 แอสซิสต์ รายการเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก 3 นัด ทำได้ 2 ประตู ก่อนจะได้รับบาดเจ็บถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมสุดท้ายส่งให้ทีมตกรอบแบ่งกลุ่มในครั้งนี้ไปด้วย