ลุ้นเหรียญทอง! โต๊ะเล็กไทย โดน อินโดนีเซีย ตีเสมอ 1-1 จบเจ๊าได้ไปลุ้นชิงเหรียญทองซีเกมส์ ดวลกับ "เจ้าภาพ" เวียดนาม ในวันที่ 20 พ.ค.นี้

การแข่งขันฟุตซอลชายในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00 น. ณ ฮานัม ยิมเนเซียม ระหว่าง ทีมชาติอินโดนีเซีย ท่ีลงเตะเป็นนัดสุดท้ายพบกับ ทีมชาติไทย ที่ลงเตะนัดที่ 3 โดยไทย เตะไปแล้ว 2 เกม ชนะรวด ส่วน อินโดนีเซีย แข่งไปแล้ว 3 เกม ชนะ 2 เสมอ 1 

เกมนี้ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือทีมชาติไทยจัดทัพโต๊ะเล็กไทยโดยส่ง อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, รณชัย จูงวงษ์สุข, มูฮัมหมัด อุซมานมูซา, คทาวุธ หาญคำภา (GK) และ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย เป็น 5 คนแรก

ครึ่งแรกเป็น ทีมชาติไทย ที่ครองเกมได้เหนือกว่า และมีโอกาสหลายครั้ง แต่ยังเจาะความเหนียวของ อัลบกีร์ ผู้รักษาประตูอินโดนีเซียไม่เข้าทำให้สกอร์ยังคงอยู่ที่ 0-0 เริ่มครึ่งหลัง นาทีที่ 23 ทีมชาติไทยได้เฮเมื่อนักเตะอินโดนีเซีย สกัดพลาดไปชนเสา เด้งมาเข้าทาง อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ แปเข้าไปให้ ไทย นำก่อน 1-0

 

แต่ในนาทีเดียวกัน อินโดนีเซีย มาได้ประตูตีเสมออย่างรวดเร็วจากจังหวะที่ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ นายทวารทีมชาติไทยเซฟลูกยิงไกลแล้วบอลไม่พ้นเขตอันตรายไปเข้าทางของ อาเดรียนซยาห์ วอลเลย์จ่อๆ เข้าตุงตาข่ายให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ไทย เสมอกับ อินโดนีเซีย 1-1 ทำให้ไทยแข่งสามนัดมี 7 แต้ม ส่วนอินโดนีเซีย แข่งครบแล้ว มี 8 แต้ม

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทง MCOT HD30