"อินทรีแดงดำ" แฟร้งค์เฟิร์ต เน้นเต็มที่เกมรุกมี ราฟาเอล บอร์เร่ ล่าสกอร์ ส่วนเรนเจอร์ส เน้นเหนียวแน่นเกมรุกนำโดยโจ อาริโบ ในศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก นัดชิงชนะเลิศ

ยูฟ่า ยูโรปา ลีก นัดชิงชนะเลิศ

แฟร้งค์เฟิร์ต (เยอรมัน) - เรนเจอร์ส (สกอตแลนด์)

สนาม : เอสตาดิโอ รามอน ซานเชซ ปิซฆวน, เซบีย่า          เวลา : 02.00 น.

โดยสภาพทีมของทั้งคู่

แฟร้งค์เฟิร์ต : โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ เทรนเนอร์ของทีมต้องรอดูอาการของเอว็อง เอ็นดิคก้า แนวรับตัวหลักที่มีอาการเจ็บกล้ามเนื้อในช่วงกลางครึ่งหลังของเกมล่าสุดและถูกเปลี่ยนออกทันที เพื่อลดความเสี่ยงสำหรับเกมนี้ แต่ในรายของมาร์ติน ฮินเตอเร็กเกอร์, เยสเปอร์ ลินด์สตรอม, ดิอันท์ รามาจ์ และ ดานนี่ ดา กอสต้า ที่เดี้ยงอยู่ก่อนแล้ว ต่างชวดเหมือนเดิม ขณะที่ขุมกำลังหลักรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเควิน ทรัปป์, ตูต้า, เซบาสเตียน โรเด้ กัปตันทีม, ฟิลิป คอสติช, ไดจิ คามาดะ และ ราฟาเอล บอร์เร่ ต่างพร้อมบู๊เหมือนเดิม  

เรนเจอร์ส : โจวานนี่ ฟาน บร็องค์ฮอร์สท์ เทรนเนอร์ของทีมต้องลุ้นความฟิตของเคมาร์ รูฟ กองหน้าที่หายเจ็บเข่าแล้วว่าจะฟิตพอช่วยทีมหรือไม่ แต่ในรายของฟิลิป เฮลันเดอร์ และ อัลเฟรโด้ โมเรลอส ที่เดี้ยงยาวอยู่ก่อนแล้วยังชวดเหมือนเดิม การจัดทัพมีปรับกระจุยแน่นอน เพราะพักบรรดาตัวหลักแบบยกชุดในเกมกับฮาร์ทส์ โดยเปิดโอกาสให้พวกแข้งสำรองได้เล่นกันอย่างเต็มที่ แต่สำหรับเกมนี้ พวกแกนหลักขาประจำ ไม่ว่าจะเป็นเจมส์ เทเวอร์เนียร์ กัปตันทีม, คอเนอร์ โกลด์สัน, คัลวิน บาสซี่ย์, เกล็นน์ กามาร่า, จอห์น ลันส์แทรม, ไรอัน เคนท์ และ โจ อาริโบ ต่างพร้อมคัมแบ็กตามปกติ  

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

แฟร้งค์เฟิร์ต (3-4-2-1) : เควิน ทรัปป์ - อัลมามี่ ตูเร่, ตูต้า, เอว็อง เอ็นดิคก้า - อันส์การ์ คเนาฟฟ์, ฌิบริล ซาว, เซบาสเตียน โรเด้, ฟิลิป คอสติช - เยนส์ เฮาเก้, ไดจิ คามาดะ - ราฟาเอล บอร์เร่ 

เรนเจอร์ส (4-3-3) : อัลลัน แม็คเกรเกอร์ - เจมส์ เทเวอร์เนียร์, คอเนอร์ โกลด์สัน, คัลวิน บาสซี่ย์, บอร์นา บาริซิช - เกล็นน์ กามาร่า, จอห์น ลันส์แทรม, ไรอัน แจ็ค - ไรอัน เคนท์, โจ อาริโบ, สกอตต์ ไรท์

เกมค่อนข้างสูสีแต่ศักยภาพตัวผู้เล่นแฟร้งค์เฟิร์ต ยังดูดีกว่า นัดนี้เรนเจอร์ส เน้นเหนียวแน่น เกมออกเบียดออกได้ทั้งสามหน้า แต่ยังเชื่อว่าแฟร้งค์เฟิร์์ต ยังเด็ดขาดกว่านัดนี้น่าซิวชัย

ผลตามคาด

แฟร้งค์เฟิร์ต 2 เรนเจอร์ส 1