พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ร่วมหารือกับ นายหวู ดึ๊ก ดาม รองนายกรัฐมนตรีเวียดนาม ในระหว่างการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เจ้าภาพยืนยันการจัดการแข่งขันที่ยุติธรรมและโปร่งใส ฝ่ายไทยชื่นชมเวียดนาม  พร้อมให้คำมั่นว่า จะส่งเสริมมิตรภาพให้ใกล้ชิดต่อไป

 เมื่อวันที่ 17 พ.ค. รายงานเปิดเผยกรณี  พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้พบหารือกับ นายหวู ดึ๊ก ดาม รองนายกรัฐมนตรีเวียดนาม ในโอกาสเดินทางไปเยี่ยมนักกีฬาไทยในช่วงการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2565

 นายหวู ดึ๊ก ดาม มีความยินดีที่ได้ต้อนรับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในการเยือนประเทศเวียดนามในช่วงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ และชื่นชมทีมนักกีฬาไทยที่มีผลงานอันโดดเด่น รวมถึงเน้นย้ำความมุ่งมั่นของเวียดนามในการจัดการแข่งขันที่ยุติธรรมและโปร่งใส เพื่อมุ่งส่งเสริมมิตรภาพระหว่างประเทศผู้เข้าร่วม ในโอกาสนี้ นายหวู ดึ๊ก ดาม กล่าวขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือจากรัฐบาลไทยแก่เวียดนามในการต่อสู้กับโควิด-19 มาโดยตลอด

 ในด้านความสัมพันธ์ระหว่างไทยและเวียดนาม ทั้งสองฝ่ายชื่นชมความสัมพันธ์ในฐานะหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ที่เข้มแข็งที่มีความใกล้ชิด เป็นมิตร และเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง โดยหวังว่า ภายหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไทยและเวียดนามจะร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดมากขึ้นในทุก ๆ ด้าน

 ในโอกาสนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวชื่นชมการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 และการพัฒนาประเทศของเวียดนาม พร้อมให้คำมั่นว่า จะส่งเสริมมิตรภาพไทย-เวียดนามให้ใกล้ชิดต่อไป