คณะครูมวยอดีตนักชกดัง ครูหมู ผุดผาดน้อย, ครูต้อย ดีเชลน้อย, ครูเป็ด เจริญทอง ได้รับเกียรติให้เข้าพบนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นำเสนอให้สนับสนุนมวยไทยเป็นหนึ่งใน "ซอฟท์ พาวเวอร์" ต่อยอดก้าวสู่ตลาดโลก

วันนี้ 17 พฤษภาคม 2565 คณะครูมวย ยอดมวยไทยอันประกอบด้วย “ครูเป็ด” เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง, “ครูหมู” ผุดผาดน้อย วรวุฒิ และ “ครูต้อย” ดีเซลน้อย ช.ธนสุกาญจน์ ได้รับเกียรติให้เข้าพบ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อหารือร่วมกันในการนำเสนอการให้การสนับสนุนมวยไทย อันเป็นหนึ่งใน “ซอฟท์ พาวเวอร์” ที่ต้องการการผลักดันและส่งเสริม ต่อยอดให้มวยไทยได้ก้าวสู่ตลาดโลกด้วยการสร้างพื้นที่ในประเทศไทย ให้เป็นศูนย์กลางของมวยไทย และท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ ให้ความสำคัญในโครงการ 5 F ซึ่งมวยไทยจะเป็นในส่วนของ Fight หนึ่งใน F ทั้ง 5 คือ Food , Festival , Fashion , Film และ Fight 

ครูเป็ด เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง เปิดเผยว่า ท่านนายกท่านสนใจมาก และท่านนายกฯได้กล่าวว่า นักชกต่างชาติกลัวการใช้ศอก ซึ่งเป็นอาวุธร้ายแรงของมวยไทย และทั้งนี้ก็ยังได้ขอให้ทุกคนช่วยกันส่งเสริมมวยไทยอีกด้วย 

"ในส่วนตัวผม ผมคิดว่าดีมากๆ มวยไทย นอกจากจะเป็นกีฬากู้ชาติแล้ว ยังเป็นกีฬาที่สามารถสร้างรายได้ และส่งเสริมความแข็งแรงของร่างกายได้เป็นอย่างดี คนป่วยที่ต้องทำกายภาพบำบัดจำนวนมาก ก็เลือกใช้มวยไทยเป็นทางเลือก ลดน้ำหนักก็ได้ผลดี ดาราดังๆ หลายคนที่มาเรียนมวยไทยกับผม ทุกคนรักมวยไทย ผมดีใจนะถ้ามวยไทยได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรม และผมก็ดีใจมากที่รัฐจะหันมาสนับสนุนมวยไทยอย่างจริงจัง” ครูเป็ด เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง กล่าว