บีบีซี อังกฤษ ตีข่าววงในรัฐบาลสหราชอาณาจักรหวั่นใจ การซื้อขายสโมสรเชลซี อาจจะล่มหลังไม่ได้รับความร่วมมือจากสโมสรทำให้อาจจะเลยกำหนดเส้นตายจนส่งผลต่อสถานะของทีมในลีก

จากที่ รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ทำการอายัดทรัพย์สินของ โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ที่มีสานสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ วราดิมีร์ ปูติน ผู้นำประเทศรัสเซีย ที่ส่งกองทัพบุกโจมตีประเทศยูเครน ทำให้สโมสรเชลซี ยอดทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดนหางเลขไปด้วยจนต้องมีการประกาศขายสโมสรเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาด้านต่างๆ นั้น

จากนั้นได้มี กลุ่มทุนที่นำโดย ท็อดด์ โบห์ลี่ นักธุรกิจชาวอเมริกัน เจ้าของทีมเบสบอล แอลเอ ด็อดเจอร์ส ที่ผ่านการคัดเลือกจาก “เรน กรุ๊ป” กลุ่มธุรกิจธนาคาร ตัวแทนของโรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรเชลซี ได้รับเลือกให้เป็นผู้มีสิทธิยื่นข้อเสนอซื้อ และได้เซ็นสัญญาเบื้องต้นเตรียมเทกโอเวอร์สโมสรด้วยมูลค่ารวม 4,250 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 191,250 บาท เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดทาง สำนักข่าว บีบีซี อังกฤษ ได้รายงานข่าวว่า แหล่งข่าวฝั่งรัฐบาลมีความเป็นห่วงอย่างมากว่าอั บราโมวิช อาจไม่ยอมปล่อยกรรมสิทธิ์ในทีมเชลซี ตามข้อกำหนดที่วางเอาไว้คือ จะนำเงินรายได้จากการขายทีมไปใช้เพื่อประโยชน์สาธารณะ

แต่ด้าน อับราโมวิช ได้ออกมา ปฏิเสธข่าวดังกล่าวทันที ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวลือว่า อับราโมวิช จะขอทวงหนี้ที่ให้ เชลซี ยืมเงินไป 1,500 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทย 67,500 ล้านบาท จากเดิมที่เคยประกาศว่าจะไม่เอาเงินส่วนนี้คืน จนทาง โฆษกของอับราโมวิช ต้องออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้ และยืนยันอีกครั้งว่า ไม่คิดจะทวงเงินก้อนดังกล่าว และจะนำเงินส่วนหนึ่งจากการขายสโมสรไปตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสงครามในยูเครนด้วย