ไปไหนดี! กำลังจะหมดสัญญากับทาง สุโขทัย เอฟซี !! "ลีออน พิชญ เจมส์" ที่ช่วยให้ทีมกลับมาโลดแล่นอีกครั้งในไทยลีก 1 ได้รับข้อเสนอจากหลายสโมสร ที่แสดงความสนใจ อยากได้ไปร่วมทีมในฤดูกาล 2022-23

หลังจากที่ทัพ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทำตามเป้าที่ตั้งไว้ด้วยการคว้ารองแชมป์ลีกรอง และทะยานกลับมาเล่นใน ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2022-23 ได้อีกครั้งอย่างภาคภูมิใจ หลังตกลงไปเล่นไทยลีก 2 ได้แค่ปีเดียว ล่าสุดนักเตะดาวรุ่ง พรสวรรค์สูงอย่าง "ลีออน พิชญ เจมส์" ใกล้ที่จะหมดสัญญากับทีมในวันที่ 31 พ.ค. 2565 นี้ ซึ่งเจ้าตัวเป็นที่จับจ้องของหลายทีมในลีกสูงสุดที่แสดงความสนใจอยากได้ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า 

สำหรับ "ลีออน พิชญ เจมส์" เป็นอดีตเด็กฝึกในอคาเดมี่ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังจากประเทศอังกฤษ ตั้งแต่อายุได้ 6 ปี และได้รับสัญญานักเตะอาชีพจากทัพ "จิ้งจอกสยาม" เมื่อปี 2017 โดยลงเล่นให้กับทีมชุด ยู18 ในตำแหน่งกองกลางตัวรับ และถูกยกย่องว่า เป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์สูง และมีความมุ่งมั้นทุกครั้งที่ได้โอกาสลงสนามเลยไม่แปลกใจที่จะทำให้ทีมในไทยลีก สนใจในตัวของ "ลีออน พิชญ เจมส์" หลังเจ้าตัวทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี 

"ลีออน พิชญ เจมส์" เกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2001 อายุ 21 ปี เป็นนักฟุตบอลชาวไทย ที่เกิด และเติบโตในอังกฤษ ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองกลาง ให้ทีม สุโขทัย เอฟซี ในไทยลีก 2 และยังเป็นคนไทยคนแรกที่เซ็นสัญญารับทุนการศึกษาในอังกฤษ ลงแข่งขันรายการต่างๆ เช่น รายการเอฟเอ ยูธคัพ (เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ)

ก่อนตัดสินใจแยกทางกับ เลสเตอร์ ซิตี้ เพื่อย้ายกลับมาประเทศไทย และเซ็นสัญญาอาชีพครั้งแรก กับสโมสรราชบุรี มิตรผล ในไทยลีก โดย เจมส์ ได้ลงเล่นในรายการช้าง เอฟเอ คัพ ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม สุโขทัย เอฟซี ซึ่งเป็นทีมบ้านเกิดของเขาโดยเซ็นสัญญา ตั้งแต่ปี 2020 ก่อนที่กำลังจะหมดสัญญาในวันที่ 31 พ.ค. นี้

สถิติส่วนตัวของ  "ลีออน พิชญ เจมส์" ลงเล่นให้สุโขทัย 8 นัด และ ลงตัวจริง 6 นัดสุดท้ายมีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าชัย และขึ้นชั้นได้สำเร็จ ซึ่งทำได้ 1 ประตู เคยลงเล่นกับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ไปแล้ว 3 นัดด้วยกัน ก่อนที่กำลังจะหาความท้าทายใหม่ๆให้กับตัวเองเพื่อพัฒนาความสามารถให้ก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต