โต๊ะเล็กสาวไทย โชว์เหนือชนะ เมียนมา 4-0 การันตีเหรียญเงินไว้ในมือแล้ว โดยวันที่ 19 พ.ค.นี้ ลุ้นป้องกันแชมป์และเหรียญทองซีเกมส์ ดวลกับ "เจ้าภาพ" เวียดนาม

การแข่งขันฟุตซอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดที่สอง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเมียนมา เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00 น. ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม โดยเกมแรก ไทยชนะ มาเลเซีย มา 4-0 ส่วนเมียนมา แพ้ เวียดนามมา 0-6 เกมนี้ สุรพงศ์ พลายอยู่วงศ์ ส่ง พรรนิภา กมลรัตน์ ลงเฝ้าเสา พร้อมด้วย เจนจิรา บุบผา,ธนพร จันทร์แจ้ง​,ณัฐมน อาจกล้า และ ดาริกา เพียรภายลุน​ เป็นผู้เล่น 5 คนแรก

เริ่มเกมมาแค่ 7 นาที ไทยมาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ปทิตตา มูลโพธิ์ พยายายามชาร์จหน้าประตู และไปโดน อี อี เฮ สกัดเข้าประตูตัวเองให้ ฟุตซอลหญิงไทยนำก่อน 1-0 ต่อมานาทีที่ 9 ปทิตตา มูลโพธิ์ จิ้มบอลเลยไปถึง แพรพลอย หัวใจเพชร กดด้วยขวาเสียบสามเหลี่ยมให้ไทยนำห่างเมียนมา เป็น 2-0 จากน้ัน นาทีที่ 17 แพรพลอย หัวใจเพชร ได้ลองยิงไกลด้วยขวาเข้าไปให้ ไทยนำห่างเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาทีที่ 24 ไทยมาได้ประตูนำห่าง จากจังหวะที่ มุฑิตา เสนคราม เติมมาทางขวาก่อนปาดเรียดเข้ากลางและเป็น นันต์ เมย์ ทาซิน ที่สกัดพลาดเข้าประตูตัวเองให้สกอร์ขยับเป็น 4-0 ต่อด้วย นาทีที่ 27 ไทยมาได้จุดโทษ หลัง เจนจิรา บุบผา โดนทำฟาวล์ ก่อนจะลุกมาสังหารเอง แต่หลุดกรอบออกไป ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ เมียนมา ไป 4-0 มีเพิ่มเป็น 6 คะแนน 

ทาง พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผจก.ทีมทีมชาติไทย กล่าวหลังเกมว่า ทีมชาติไทย ฟอร์มดีขึ้นกว่านัดแรก แต่จังหวะทำประตูหลายจังหวะเขาดักทางถูก น่าจะทำการบ้านมาดีพอสมควร ชนะการันตีเหรียญเงินในนัดนี้ ก็เข้าไปป้องกันแชมป์ตามเป้า นัดสุดท้ายต้องชนะอย่างเดียวเพื่อเหรียญทอง 

 ส่วน "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงศ์ เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า เมียนมาร์ ปรับการเล่นมาจากเกมแรก บางจังหวะทำให้เราเล่นยาก แต่เด็กเราก็พยายามแก้ไข และก็สร้างจังหวะยิงได้แต่ก็พลาดในจังหวะสุดท้าย เกมนี้เราก็พักตัวที่ไม่สมบูรณ์อย่าง จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์ และ พัชรพร ศรีเมือง เพื่อเล่นนัดสุดท้ายกับเวียดนามก็ต้องดูอีกครั้งว่าตอนเวียดนามเขาเน้นจะเป็นยังไงเพราะเกมแรกกับเมียนมาร์เขาไม่เน้นเท่าไร

โปรแกรมนัดต่อไปเป็นการชิงเหรียญทอง ซึ่งทีมแพ้จะได้เหรียญเงิน ระหว่าง ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม  ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง TV5 HD1