แมวปีศาจ ลงฝึกซ้อมเน้นปรับระบบบอลเร็ว และผู้เล่นต่างชาติ ก่อนดวล ทาราซ ในสโมสรเอเชีย

วันที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.30 น. ตามเวลาประเทศไทย นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ลงสนามฝึกซ้อมที่ไซปา ฮอลล์ ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ในวันพักแข่งขัน เพื่อเตรียมตัวลงเล่นสโมสรเอเชีย รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่จะพบกับ ทาราซ วีซี จากคาซัคสถาน

ทัพแมวปีศาจ มีผลงานชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 คะแนน และจบอันดับที่ 3 ของกลุ่ม เอ ในรอบแบ่งกลุ่มพบกันหมด โดยจะเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ มาพบกับ ทาราซ วีซี ทีมจากคาซัคสถาน ที่มีผลงานชนะ 2 แพ้ 1 และจบอันดับ 2 ของกลุ่ม บี ในรอบแรก

นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม เน้นการซ้อมเตรียมสภาพาร่างกาย ด้วยการปรับจังหวะบอลเร็ว และผู้เล่นต่างชาติ รวมถึงยังเน้นเรื่องเกมรับเสิร์ฟ รวมถึงหวังว่า จะมีลุ้นที่จะเอาชนะทีมจากคาซัคสถาน เพื่อผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ให้ได้อีกครั้ง

"การเจอกับ คาซัคสถาน เป็นทีมที่มีเกมเสิร์ฟที่ดี เราจะต้องรับไม่ให้เสียเพื่อไม่ให้แต้มไหลเกินไป หวังว่าเราจะทำเกมรับเสิร์ฟได้ดี ซึ่งเขาเป็นทีมที่มีมาตรฐานที่ดี ถ้าเราทำได้ามที่หวัง โอกาสชนะก็น่าจะมีเหมือนกัน"

ขณะที่ วันชัย ทัพวิเศษ กัปตันทีม กล่าวถึงการเจอกับ ทาราซ วีซี ว่า "คู่แข่งเป็นทีมที่ตัวใหญ่ แข็งแกร่ง เล่นเร็ว สิ่งที่เราจะไปสู้กับเขา ต้องใช้ความแน่นอน และลดข้อผิดพลาดให้น้อยลง ส่วนผลการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นยังไง เราจะทำให้เต็มที่ที่สุด"

นครราชสีมา คิวมินซี จะพบกับ ทาราซ ในการแข่งขัน พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ปี 2022 รอบก่อนรองชนะเลิศ ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 12.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง YouTube : PPTV