ยอดวันเผด็จ ออกมาประนามจวกยับคลิปฉาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ แพ้น็อกเป็นการตบตาคนวงการมวยไทยทุกคนพร้อมขอให้เข็คประวัตินักชกรายนี้ ยอมรับไม่ได้ที่วงการมวยไทยถูกทำลายขอปกป้องมวยไทยศิลปะประจำชาติ

จากรายการมวยนัดวันเสาร์ที่ 14 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา ณ.สนามมวยบ้านนากลาง ต.กระโพธิ์ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  ในงานพิธีอุปสมบท นาคช้าง ถ่ายทอดสดทางช่องโกสปอร์ต โดยคู่เอกนำรายการระหว่าง "ก้องนภา ศรีมงคล" พบกับ "เด่นนาโพธิ์ ม.ราชภัฎสุรินทร์" เป็นคู่ที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนมวยทั่วประเทศถึงการพ่ายน็อกของ เด่นนาโพธิ์ ในการทิ้งตัวลงไปนอนระหว่างที่ ก้องนภา ซึ่งลงไปนอนให้กรรมการนับก่อนที่จะพยุงตัวขึ้นมาก่อนที่กรรมการจะชูมือให้เป็นฝ่ายชนะน็อก เด่นนาโพธิ์ จนแฟนมวยทั่วประเทศมองว่า เด่นนาโพธิ์ โดนหมัดจริงหรือไม่ หรืออาจจะเป็นการชกรู้กัน จึงกลายเป็นคู่มวยที่เกิดประเด็นดรามามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงมวยคู่นี้

สำหรับประเด็นเรื่องนี้ นาวาอากาศเอก(พิเศษ) ยอดวันเผด็จ สุวรรณวิจิตร อดีตแชมป์มวยไทยเวทีราชดำเนิน และเวทีลุมพินี 6 เส้น อดีตนักมวยเหรียญทองซีเกมส์ และโอลิมปิกทีมชาติไทย อดีตโปรโมรเตอร์เวทีมวยราชดำเนิน และเวทีสยามอ้อมน้อยช่อง3, อดีตหัวหน้าคณะมวยลูกทัพอากาศอดีตผู้ควบคุมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย(3ปี) ได้ออกมากล่าวถึงประเด็นเรื่องนี้ผ่านชมรมฟุตบอลวงการมวยว่า

เรียนพี่น้องชาววงการมวยที่เคารพทุกท่านผมอยู่วงการมวยมา 45 ปีกว่าผ่าน การเป็นตำแหน่งในวงการมวยมาหมดแล้ว เป็นนักมวยเป็นหัวหน้าคณะเป็นโปรโมรเตอร์เป็นเชียนมวยดูมวยมาไม่รู้จะกี่หมื่นกี่แสนกี่ล้านคู่ ตัวผมเองไม่ได้ทราบว่ามวยคู่นี้ชกกันที่ไหนเมื่อไหรและไม่ทราบประวัติของนักมวยฝ่ายน้ำเงินคนนี้ด้วย(การจะเชคให้แน่วัดนักมวยคนนี้ล้มหรือไม่ต้องสืบดูประวัติของบุคคลคนนั้นด้วยจะคล้ายๆกับการสืบหาโจรลักขโมยของในหมู่บ้านผมมาดูวีดีโอที่พรรคพวกส่งกันมาว่าเป็นสิ่งพิศดารของมวยคู่นี้

อันนี้ผมขอบอกว่าไม่ใช่เป็นสิ่งพิศดารนะครับ แต่เป็นการล้มมวยที่กระจอกที่สุดในชีวิตที่ผมเคยเห็นมา มันดูง่ายมากๆว่านี้คือการล้มมวย ทำไมกรรมการไม่ไล่นักมวยฝ่ายน้ำเงินคนนี้ลงจากเวที ท่านเป็นกรรมการห้ามมวยได้อย่างไรมวยแบบนี้ถึงมองไม่ออกว่านี้คือการล้มมวยและเป็นวิธีที่ง่ายเกินไปที่ไม่มีใครเขาทำกันล้มลงไปให้กรรมการนับลูกแรกก็มองออกแล้วว่าไม่ได้โดนศอกที่ตาแต่ลุกขึ้นมาทำแกล้งขยิบตา เพียงโดนเฉี่ยวเบาๆที่ใบหน้าแต่แกล้งทิ้งตัวลงไปแล้วแกล้งขึ้นมาทำขยิบตาทำให้ทุกคนมองว่าโดนศอกที่ตา นอกจากนี้โฆษกผู้พากษ์ยังไปพากษ์ให้ดูเหมือนว่าเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์เป็นสิ่งแปลกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนอีกต่างหากโฆษกเคยดูมวยไทยมาก่อนหรือเปล่านี้มันเป็นการตบหน้าคนวงการมวยไทยทุกคน

โดยนักมวยลูกครึ่งไทยอังกฤษคนนี้ นี้คือการล้มมวยที่กระจอกชนิดที่เรียกว่าหน้าด้านที่สุดและง่ายดายมากๆที่สุด มวยไทยมันตกต่ำมากจริงๆตัวผมเองไม่ค่อยได้เข้าไปคลุกคลีกับมวยไทยมากมายอะไรในตอนนี้แต่ชีวิตผมได้ดีเพราะมวยไทยจึงขอออกมาปกป้องศิลปะมวยไทยอันเป็นศิลปะประจำชาติมวยไทยที่มีพระคุณกับผมในวันนี้

ผมมาเห็นภาพวีดีโอของนักมวยลูกครึ่งไทยอังกฤษคนนี้ แล้วผมบอกได้เลยว่ามันทุเรศและยอมรับไม่ได้จริงๆและยังเป็นการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกด้วยและบอกได้เลยว่านี้คือเป็นการล้มมวยที่ตบหน้าคนไทยแบบกระจอกที่สุด ที่ตัวเองเป็นผู้ชนะแน่ๆแล้วกลับทำให้ตัวเองมาเป็นตัวแพ้เพื่อผลทางการพนัน ผมงงมากๆที่ทำไมกับเหตุการณ์แบบนี้ไม่เห็นมีใครออกมาพูดถึงกันเลยมวยไทยของเรามันน่าอับอายขายขี้หน้าไปทั่วโลกจริงๆครับถ้ามาหากินกันด้วยวิธีสกปรกง่ายๆแบบนี้

ยอดวันเผด็จ กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องนี้มีคลิปออกมาให้ดูมันเป็นการล้มมวยที่น่าเกียจมาก ไอ้เด่นนาโพธิ์ล้มหรือว่าอาจจะชกรู้กัน