ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ควงแขน มูฮัมหมัด อุซมานมูซา ซัดคนละประตูให้ ฟุตซอลไทย เฉือนเมียนมา 2-1เก็บหกแต้มเต็ม ในฟุตซอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

การแข่งขันฟุตซอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่16พฤษภาคม 2565เวลา 16.00น. ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม ทีมชาติไทย ลงเตะนัดที่สอง พบกับ ทีมชาติเมียนมาโดยเกมแรก ไทย ชนะ มาเลเซีย มาขาดลอย ขณะที่ เมียนมา แพ้ เวียดนามมา เกมนี้ คาร์ลอส เซซาร์ เลือก คทาวุธ หาญคำภา, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ,ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ รณชัย จูงวงศ์สุข, พีระพัฒน์ แก้ววิลัย

เริ่มเกมมาแค่ สามนาที ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ได้ยิงโล่งๆเข้าไปให้ไทยนำก่อน 1-0จากนั้น นาทีที่ 13มูฮัมหมัด อุซมานมูซา ยิงบอลยัด เข้าไปโดนตัว กฤษดา วงษ์แก้ว เข้าประตูไป ให้ไทยนำห่างเป็น 2-0และนาทีเดียวกัน เมียนมา ที่มาได้ประตูตีไข่แตกจาก ไธน พเวต อ่อง และก็จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ไทยนำ 2-1

ครึ่งหลังทั้งสองทีมเปิดเกมผลัดกันรุกรับอย่างสนุก แต่ เมียนมา เน้นเกมรับที่เหนียวแน่นทำให้ไทยไม่สามารถเจาะเข้ายิงประตูได้ทำให้ ไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมฟุตซอล ไทย เอาชนะ เมียนมา ไป 2-1มีหกคะแนนเต็มจากสองเกมแรก

หลังเกม สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราเน้น 3แต้มในเกมนี้ ไม่เน้นเรื่องสกอร์มาก อาจจะหนืดไปหน่อย แต่เราก็ต้องเจอเกมหนักอีก 2นัด กับ อินโดนีเซีย และเวียดนาม ก็ต้องเก็บความสดของตัวหลักๆไว้ส่วนที่มีปัญหาเราก็ไปปรับปรุงแก้ไขในเกมต่อไป เรามี 6แต้มจากสองเกมก็โอเค”

โปรแกรมฟุตซอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31นัดต่อไป ฟุตซอลชาย ทีมชาติไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00 น.