ขอเอาคืน! ธนีกานต์ แดงดา ดาวยิงทัพ “ชบาแก้ว” ยอมรับว่า ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ต้องการเอาคืน ฟิลิปปินส์ หลังเคยแพ้มาในชิงแชมป์เอเชีย โดยเตรียมจัดหนักในรอบตัดเชือก กีฬาซีเกมส์ คร้ังนี้

หลังจากที่ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ผลงานในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ถล่มเอาชนะ ลาว 5-0 คว้าแชมป์กลุ่ม บี เข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ เจอฟิลิปปินส์ ในศึกฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ครั้งที่ 31 โดยเกมดังกล่าว “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทยสามารถทำแฮตทริกได้ด้วย

“ไหม” ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “พวกเราทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้คือ ต้องการชนะ และทำสกอร์ให้เยอะที่สุด เพื่อเป็นแชมป์กลุ่ม เนื่องจากถ้าเข้ารอบเป็นที่ 2 หากเราเจอ เวียดนาม ในรอบรองฯ ก็จะทำให้เรากดดัน เพราะแฟนบอลของเขาเยอะ ถ้าเลือกได้ก็อยากเจอกับฟิลิปปินส์ ก่อน”

“สำหรับซีเกมส์ ครั้งนี้ไม่ว่าจะเกมไหน เจอกับใครทุกเกมกดดันหมด ส่วนในรอบรองชนะเลิศที่จะเจอกับ ฟิลิปปินส์ ซึ่งเราเคยแพ้มาในรายการชิงแชมป์เอเชีย 0-1 มันทำให้เราต้องทำงานเยอะขึ้นมาตลอด ทำการบ้านอย่างหนัก ทางโค้ชเองก็มีวิธีการในการรับมือ อีกทั้งทุกคนมีความกระหายสำหรับเกมต่อไป จะสู้อย่างสมศักดิ์ศรี และมั่นใจว่าเราจะผ่านไปได้” ธนีกานต์ แดงดา กล่าว

โปรแกรมฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามในรอบรองชนะเลิศ พบกับ ฟิลิปปินส์  ที่ 2 กลุ่ม เอ ที่ สนาม คัมภา วันที่ 18พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น.