"โต๊ะเล็กหญิงไทย" โชว์ฟอร์มสุดสวยประเดิม กีฬาซีเกมส์ คร้ังที่ 31 ด้วยการเอาชนะทีม "เสือเหลือง" มาเลเซีย ไปแบบขาดลอย 4-0 ซิวสามแต้มแรกได้สำเร็จ นัดต่อไปจะพบกับ สาวเมียนมา ในวันที่ 17 พ.ค.นี้

การแข่งขันฟุตซอลหญิงในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น. ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม เป็นการแข่งขันนัดแรก ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย เกมนี้ สุรพงศ์ พลายอยู่วงศ์ เฮดโค้ชทีมชาติไทยใช้นักเตะห้าคนแรก ประกอบด้วย พรรนิภา กมลรัตน์ (GK),​ จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์,  ปทิตตา มูลโพธิ์, เจนจิรา บุบผา​ และ ดาริกา เพียรภายลุน​

ครึ่งแรกเริ่มเกมมาไทยบุกอย่างหนักและนาทีที่ 14 ก็มาได้ประตูออกนำก่อน 1-0 จาก มุทิตา เสนคราม เท่านั้นไม่พอ นาทีที่ 15 เจนจิรา บุบผา ได้บอลก่อนจะเตะเข้าซ้าย แล้วยิงไปแฉลบผู้เล่นมาเลเซีย เข้าประตูไปให้ ไทยนำห่างเป็น 2-0 มานาทีที่ 18 จากลูกคิกอิน จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์ ยิงยัดมาก่อนที่ ดาริกา เพียรภายลุน จะสะกิดเปลี่ยนทางบอลเข้าประตูไปให้ ไทย นำห่าง มาเลเซีย เป็น 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

มาครึ่งหลังเกมยังเป็นของสาวไทยที่ทำได้ดีกว่า จน นาทีที่ 32 ปทิตตา มูลโพธิ์ ได้ปาดบอลเรียดมาหน้าประตูและเป็น แพรพลอย หัวใจเพชร ที่แปเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 4-0 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ มาเลเซียไป 4-0

ทาง พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผจก.ทีมกล่าวหลังเกมว่า ในครึ่งแรกเล่นลำบากหน่อยเป็นเกมแรกของเรา มาครึ่งหลังเล่นตามฟอร์มที่ซ้อมมา 3 หลังจากที่ได้ประตูก็คลายความกดดันลงไป เกมนี้จอชม กาว พันนิภา ผู้รักษาประตูช่วยตัดเกมได้หลายจังหวะ ก็ขอขอบคุณแฟนฟุตซอลที่ส่งแรงใจ มาเชียร์พวกเรา ในเกมหน้าจะทำให้ดีขึ้นกว่านี้  เราก็เน้นสามแต้ม ไม่เน้นสกอร์ไม่อยากกดดันเด็ก

ส่วน "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงศ์ กล่าวว่า เกมแรกจะเป็นเกมที่ยากอยู่แล้ว แต่ก็ได้ 3 แต้มตามเป้า เราหมุนผู้เล่นชุดแรกไปชุดอื่นๆ เพื่อความสดในเกมอื่นๆด้วย ก็ต้องเน้นไป เกมต่อเกม ให้ปรับแก้เกมต่อๆไป ขอขอบคุณ แฟนชาวไทยที่ให้กำลังใจเชียร์  เราก็ไม่รู้ข้อมูลมาเลเซียช่วงหลังมาก เขาก็มีการพัฒนากว่าเมื่อครั้งก่อนอยู่พอสมควร

สำหรับโปรแกรม ฟุตซอลหญิง กีฬาซีเกมส์ คร้ังที่ 31 นัดต่อไป ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเมียนมา ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00 น. ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD