"คีริน ตันติเวทย์" ยอดนักวิ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ขอโทษคนไทยทั้งประเทศที่ต้องถอนตัวจากซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เพราะอาการบาดเจ็บ แต่ยังอยู่เป็นกองเชียร์ทีมชาติไทย พร้อมประกาศจะกลับมาคว้าเหรียญทองอีกครั้งในซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ปี 2023

คีริน ตันติเวทย์ นักกรีฑาลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่เป็นความหวังเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ของทัพนักกีฬาไทย   โดยภายหลังจากการเดินทางถึงประเทศเวียดนาม  และเข้ารับการบำบัดและฟื้นฟูร่างกาย ที่ศูนย์อำนวยการนักกีฬาไทย  ที่ โรงแรม แดวู  เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่สะโพกและก้นกบ ซึ่งเกิดจากการฝึกซ้อมอย่างที่ประเทศสหรัฐอเมริกา นั้น

 ยอดนักกรีฑาไทย ได้ยืนยันผ่าน เฟซบุ๊ค ส่วนตัว Kieran Charles เมื่อ 15 พฤษภาคม 2565 ยืนยันถอนตัวจากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ทุกประเภทแล้ว ทั้ง 3 รายการ ประกอบด้วย วิ่ง 1,500 เมตร, วิ่ง 5,000 เมตร และวิ่ง 10,000 เมตร พร้อมขอโทษคนไทยทั้งประเทศที่ติดตามเชียร์ โดยระบุข้อความในเฟซบุ๊คว่า

“โชคไม่ดีผมต้องถอนตัวจากการแข่งขัน 10 วันก่อน ผมบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม ผมคิดว่าอาการบาดเจ็บจะดีขึ้น เพื่อเตรียมการแข่งผมได้รับความช่วยเหลือจากคณะแพทย์และกายวิภาคของทีมชาติไทยเราอย่างดีเลิศ ผมเสียใจมากที่ไม่ได้แข่งและผมต้องหยุดพักการฝึกซ้อมอีกประมาณ 4-5 อาทิตย์ ผมขออภัยที่ทำให้คนไทยผิดหวัง ผมจะอยู่ที่นี่จนถึง วันที่ 18 เชียร์เพื่อนร่วมทีม ผมหวังว่าจะมีความพร้อมเพียงที่จะแข่งในรายการ World championship ในเดือนกรกฎาคมนี้, ปีหน้าผมจะไปแข่งซีเกมส์ที่กัมพูชา”

สำหรับ คีริน ตันติเวทย์ คว้า 2 เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2019 (พ.ศ.2562) จากประภทวิ่ง 5,000 เมตร และวิ่ง 10,000 เมตร  ได้ควอลิฟายได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น