โต๊ะเล็กไทย ทีมชายซ้อมต่อเนื่อง รอบู้ เมียนมา ในวันที่ 16 พ.ค.นี้ ส่วนทีมหญิงไทย ทบทวนเทคนิคก่อนลงฟาดแข้งกัน สาวมาเลเซีย ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ ในฟุตซอลกีฬาซีเกมส์ คร้ังที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย หลังประเดิมเกมแรกในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองฮานัม ประเทศเวียดนาม ด้วยการเอาชนะ มาเลเซีย 6-2 โดยเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ทำการฝึกซ้อมเวลา 17.00 น. ซึ่งทาง "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฯ เดินทางมาสมทบทีมชาติไทยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

การฝึกซ้อมคร้ังนี้ ทีมชาติไทยใช้เวลาฝึกซ้อมราว 1.30 ชม.ที่ค่อนข้างหนักเน้นแท็คติกต่างๆที่จะเล่นกับเมียนมาร์ โดย "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ดู อินโดนีเซียชนะเมียนมาร์ 6-0 ในการถ่ายทอดสดผ่านทางทีวีเวียดนามในการลงสนามเกมที่สอง และ เวียดนามชนะมาเลเซีย 7-1 ต้องยอมรับคู่ต่อสู้นั้นก็มีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น ซึ่งอินโดนีเซียนั้นก็พัฒนาขึ้นจากเมื่อตอนชิงแชมป์อาเซียนอย่างเห็นได้ชัด ถือว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่ประมาทไม่ได้

ส่วนเมียนมาร์ที่จะเจอเราเป็นเกมที่สองซึ่งเปิดตัวได้ไม่ดีนักในซีเกมส์ก็คิดว่าเขาต้องสู้เต็มที่เพื่อให้มีแต้มหากยังหวังมีเหรียญดังนั้นเราก็คงไม่เจองานง่าย มองในจุดที่ดีคือตอนนี้เรามี 3 แต้ม ได้ กัปตันช้าง กฤษดา วงษ์แก้ว ที่หายเจ็บที่จะลงสนามได้ เราน่าจะคว้า 3 แต้มได้ 

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทยจะพบกับ เมียนมา ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวล 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง CH7HD

ด้านนักเตะฟุตซอลหญิง ทีมชาติไทย ฝึกซ้อมในช่วงบ่ายที่สนามซ้อม VOVEdu Hall โดยการฝึกซ้อมเป็นการทบทวนเทคนิคการเล่น ที่เตรียมไว้ทำศึกกับทีมชาติมาเลเซีย ในการแข่งขันฟุตซอลหญิง กีฬาซีเกมส์ ที่มีโปรแกรมลงแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ค.นี้ที่สนามฮานัม อารีน่า เมืองฮานัม ประเทศเวียดนาม เวลา13.00 น. ช่อง 3 ถ่ายทอดสด