"รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี เปิดบ้านเชือด "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล 2-0 ผ่านเข้าไปชิงตั๋วใบสุดท้ายที่จะเลื่อนชั้นไปเล่นใน ฟุตบอลไทยลีก 1 พบกับทีม "ช้างขาวเจ้าเกาะ" ตราด เอฟซี ที่เปิดบ้านชนะ "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด มา 1-0 ในรอบเพลย์ออฟ ไทยลีก 2

ฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 รอบเพลย์ออฟ นัดสอง ประจำวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565 มีฟาดแข้งกันสองคู่ ที่สนาม กีฬากลาง จ.ลำปาง ทีม “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี เปิดบ้านต้องรับการมาเยือนของทีม “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล โดยเกมแรก ลำปาง เอฟซี เป็นฝ่ายบุกชนะมาได้ 2-1 นัดนี้เล่นแค่เสมอก็จะเข้ารอบชิงชนะเลิศ

ครึ่งแรกเปิดเกมมาเพียง 3 นาที แฟนบอลเจ้าถิ่นก็ได้เฮ เมื่อ กฤษณ เกษมกุลวิไล มาทำประตูให้ ลำปาง เอฟซี ขึ้นนำก่อน 1-0 หลังจากนั้น ชัยนาท ฮอร์นบิล พยายามเปิดเกมรุกเพื่อทำประตูคืนแต่ก็ไม่สามารถยิงประตูได้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ มาครึ่งหลัง ลำปาง เอฟซี ยังทำเกมรุกได้ดีกว่า นาทีที่ 49 วีรยุทธ ศรีวิชัย มาโขกประตูที่สองให้ทีม ลำปาง เอฟซี นำเป็น 2-0 จากน้ัน ชัยนาท ฮอร์นบิล โหมบุกแต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้จบเกม ลำปาง เอฟซี ชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล ไป 2-0 ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศต่อไป

ส่วนเกมเพลย์ออฟอีกคู่ ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด ทีม “ช้างขาวเจ้าเกาะ” ตราด เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม “ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด โดยเกมแรกทั้งสองทีมเสมอกันมา 1-1 นัดนี้ทีมชนะจะได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เพื่อลุ้นเลื่อนชั้นไปเล่นในฟุตบอลไทยลีก 1 ต่อไป

เปิดเกมมาในครึ่งแรกทั้งสองทีมผลัดกันรุก ผลัดกันรับอย่างสนุก แต่ก็มีได้เพียงจังหวะหวาดเสียวยิงเฉียดไปมาเท่านั้นทำให้จบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0 แต่มาครึ่งหลังเริ่มได้ไม่นาน นาทีที่ 47 พรปรีชา จารุนัย ก็มาซัดฟรีคิกสุดสวยเข้าประตูไปทำให้ ตราด เอฟซี นำ 1-0 หลังจากน้ันทั้งสองทีมแลกเกมกันอย่างสนุกแต่ก็ไม่มีใครยิงประตูได้จบเกม ตราด เอฟซี เฉือนชนะ แพร่ ยูไนเต็ด ไป 1-0 ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศต่อไป

สำหรับโปรแกรมฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 รอบเพลย์ออฟ นัดชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในระบบเหย้า-เยือน นัดแรกวันที่ 21 พฤษภาคม 65 ตราด เอฟซี พบ ลำปาง เอฟซี และนัดสองวันที่ 28 พฤษภาคม 65 ลำปาง พบ ตราด เอฟซี เพื่อพาทีมชนะเลื่อนชั้นไปเล่นในไทยลีก 1 ในฤดูกาลหน้า