ทำเอาแฟนบอลทางโซเชียล มีเดีย และ โทนี่ โครส กองกลางของเรอัล มาดริด อดที่จะเข้ามาแซวไม่ได้ หลังจากที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวรูปปั้นของ เซร์คิโอ อเกวโร่ ตำนานนักเตะของสโมสร

          ทำเอาแฟนบอลอดไม่ได้ที่จะล้อเลียนรูปปั้นเซร์คิโอ อเกวโร่ ที่ตั้งอยู่นอกสนามเอติฮัด สเตเดี้ยม ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในขณะที่โทนี่ โครส กองกลางเรอัลมาดริดออกมาใช้สื่อสังคมออนไลน์เข้ามาแซวว่ารูปปั้นดังกล่าวดูเหมือนเขามากกว่าดาวเตะชาวอาร์เจนติน่าเสียอีก ทั้งนี้ 10 ปีต่อมาหลังจากประตูในนาทีสุดท้ายอันโด่งดังในเกมเจอคิวพีอาร์ที่ทำให้ทัพเรือใบสีฟ้าได้แชมป์พรีเมียร์ ลีก สมัยแรก อเกวโร่ก็ได้รับเกียรติจากทีมฝั่งสีฟ้าของเมืองแมนเชสเตอร์ด้วยการมีรูปปั้นเป็นของตัวเอง

          อเกวโร่ ปรากฏตัวที่เอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อวานที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2565) เพื่อถ่ายภาพคู่กับรูปปั้นดังกล่าว แต่แฟนๆ จำนวนหนึ่งอดไม่ได้ที่จะมองว่ารูปปั้นของ 'กุน' นั้นคล้ายกับ 'โครส' กองกลางของทัพราชันชุดขาวมากกว่า โดยที่ทางด้านตัวโครสเองก็ทวีตตอบกลับโพสต์ของไซม่อน สโตน ที่แชร์ภาพถ่ายรูปปั้น 'กุน' พร้อมข้อความว่า 'เซร์คิโอ อยู่ที่นี่แล้ว' โดยโครสถามกลับว่า 'แน่ใจเหรอ?'

          นอกจากนี้แฟนๆ ทางโซเชียล มีเดีย ยังได้เปรียบเทียบรูปปั้นดังกล่าวกับโครส ความคิดเห็นส่วนใหญ่มองไปในทางเดียวกันอย่างเช่น "แปลกนะที่พวกเขาขอให้อเกวโร่ มาเปิดตัวรูปปั้นของโทนี่ โครส", "แค่ฉันหรือเปล่าที่มองว่ารูปปั้นนี้ดูเหมือนโครสมากกว่าอเกวโร่?", "รูปปั้นดูเหมือนโครสมากกว่าอเกวโร่", "คุณเห็นรูปปั้นโทนี่ โครส ที่เอติฮัด สเตเดี้ยม หรือยัง? เซร์คิโอ อเกวโร่ ต้องอิจฉาโครสมากหลังจากทำทุกอย่างเพื่อประชาชน"

          อเกวโร่ยิงไป 260 ประตูจากการลงเล่น 390 นัดให้กับแมนฯ ซิตี้ระหว่างปี 2011 ถึง 2021 ทำให้เขาเป็นหนึ่งในกองหน้าที่เก่งที่สุดในยุคพรีเมียร์ ลีก แน่นอนว่าเขามีส่วนในการช่วยให้ทัพเรือใบสีฟ้ากลายเป็นทีมมหาอำนาจในทุกวันนี้ โดยทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า กำลังจะคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ของพวกเขาใน 11 ฤดูกาลหลังสุด แฟนคนหนึ่งกล่าวว่า อเกวโร่ สมควรได้รับสถานะตำนานที่สโมสร แต่ยอมรับว่ารูปปั้นนั้นดูไม่เหมือนดาวเตะชาวอาร์เจนติน่าเลย "ไม่มีใครในแมนฯ ซิตี้ คู่ควรกับรูปปั้นมากไปกว่าอเกวโร่ แต่ก็ดูไม่เหมือนเขาเลย" แฟนรายนึงกล่าวติดตลก

          ถึงกระนั้น อเกวโร่ ก็กล่าวว่าเขารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับรูปปั้นและจำนวนประตูของเขา “ความจริงแล้ว มันเป็นเรื่องที่สวยงามมากสำหรับผม การได้เห็นตัวเองเมื่อ 10 ปีที่แล้วมันประทับใจมาก” นักเตะวัย 33 ปีกล่าว “ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ผมสามารถคว้าแชมป์ได้มากมาย และสามารถช่วยให้สโมสรกลายเป็นหนึ่งในทีมที่มีความสำคัญที่สุดในโลก” “ผมรู้สึกขอบคุณสโมสรมากที่ได้สร้างรูปปั้นนี้เพื่อเป็นการยกย่องอาชีพนักฟุตบอลของผมในแมนเชสเตอร์ มันเป็นสิ่งที่พิเศษมาก

          BBC Sport เผยว่าประติมากรรมโลหะดังกล่าวถูกสร้างขึ้นโดยประติมากร แอนดี้ สก็อตต์ ตั้งอยู่เคียงข้างรูปปั้นแวงซองต์ กอมปานี และ ดาบิด ซิลบา ทางฝั่งตะวันออกของสนาม