นัมเบอร์วันอาเซียน IFFHS ยกให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ติดโผท็อป 10 เอเชีย และ อันดับ 1 สโมสรอาเซียน หลังโชว์ผลงานสุดโหดตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ส่วนเบอร์ 1 ทีวีปเอเชียเป็นของอุลซาน ฮุนได

IFFHS หรือ องค์กรประวัติศาสตร์ และสถิติฟุตบอลนานาชาติ ของประเทศ เยอรมนี ได้ออกมาเผยค่าคะแนนจากการแข่งขันของสโมสรฟุตบอลในช่วงเดือน พฤษภาคม 2021 ถึง เมษายน 2022 ซึ่งจากการจัดอันดับในครั้งนี้ ที่วัดได้จากค่าสัมประสิทธิ์ รวมทั้งความยากง่ายของการแข่งขัน มีสโมสรชื่อดังของไทยอย่าง "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" ติดลิสต์เข้ามาอยู่ใน ท็อป 10 ของเอเชียอีกด้วย 

จากการจัดอันดับครั้งนี้ มีสโมสรจากไทยติดโผท็อป 10 สโมสรของทวีปเอเชียด้วยนั่นคือ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ทำผลงานได้ดีในช่วงที่ผ่านมาบนเวทีเอเชีย ในรายการ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ซึ่งทาง IFFHS ยกให้พวกเขารั้งอันดับที่ 7 ของทวีปเอเชีย และรั้งอันดับ 130 ของโลก รวมถึงยังรั้งอันดับ 1 ของสโมสรในอาเซียน ปาดหน้า ยะโฮร์ ของมาเลเซียไปครอง

ทั้งนี้สโมสรที่เป็นอันดับที่ 1 ของเอเชีย ตกเป็นของ อุลซาน ฮุนได จากเกาหลีใต้ โดยมี คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เป็นอับดับที่2 และ ชุนบุค ฮุนได อันดับที่ 3  อันดับที่ 4. แดกู เอฟซี , อันดับที่ 5. อัล ฮิลาล , อันดับที่  6. นาซา , อันดับที่ 7. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด , อันดับที่ 8. โปฮัง สตีลเลอร์ส, อันดับที่ 9. อุราวะ เร้ดส์  , อันดับที่ 10. อัล ชาบาบ