ทีมฟุตบอลหญิงไทย ได้เฮก่อนจากลูกยิงไกลของ อิรวดี มาคริส แต่ครึ่งหลังสาวเมียนมา ตีเสมอได้สุดท้ายจบเกมเจ๊ากันไปอย่างสนุก 0-0 ในฟุตบอลหญิง กีฬาซีเกมส์ คร้ังที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม

การแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ณ สนามคัมภา เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สอง ระหว่างทัพ "ชบาแก้ว" ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเมียนมา โดยเกมแรก สาวไทย ชนะ สิงคโปร์ มา 3-0 ส่วน เมียนมา ชนะ สปป.ลาว 3-0

เริ่มเกมมาทีมชาติไทย เปิดเกมรุกเข้าใส่ทันทีโดยเพียง 13 นาที แฟนบอลชาวไทยก็ได้เฮเมื่อ อิรวดี มาคริส ได้ลองยิงไกลนอกกรอบเขตโทษบอลพุ่งแรกเข้าประตูไปอย่างสุดสวยให้ ทีมชาติไทยนำก่อน 1-0 หลังจากน้ันท้ังสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุกแต่ก็ไม่มีใครยิงประตูได้จบครึ่งแรก ทีมชาติไทย นำ 1-0

ครึ่งหลังเกมยังออกมาสูสีทั้งสองทีมเปิดเกมผลัดกันรุกผลัดกันรับอย่างดุเดือด จน นาทีที่ 79 เมียนมาก็มาได้ประตูตีเสมอจากลูกเตะมุม และเป็น วิน เธกิ ตุน ที่โหม่งเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 หลังจากนั้น ทีมชาติไทยพยายามโหมบุกเพื่อทำประตุเพิ่ม แต่จังหวะสุดท้ายไม่คมพอ ทำให้ไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม 90 นาที เสมอกันไป 1-1 ทำให้ทั้งสองทีม มี 4 แต้มเท่ากัน หลังผ่านนัดที่สอง

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะต้องพบกับ สปป.ลาว ที่ สนามคัมภา วันที่ 15 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด CH3

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทีมชาติไทย

ทีมชาติไทย :  วราภรณ์ บุญสิงห์, กาญจนาพร  แสนคุณ, อิรวดี มาคริส, พรพิรุณ พิลาวัน, ศิลาวรรณ  อินต๊ะมี (C), นิภาวรรณ  ปัญโญสุข, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, อรพินท์ แหวนเงิน, ธนีกานต์ แดงดา, จณิสตา จินันทุยา