ข่าวดี! ทีมโต๊ะเล็กช้างศึก “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กลับมาซ้อมได้ แต่สภาพร่างกายอาจยังไม่เต็มร้อย ด้าน พีระพัฒน์ แก้ววิลัย นักฟุตซอลทีมชาติไทย พอใจฟอร์มหลังซัดแฮตทริกประเดิมซีเกมส์ ได้สำเร็จ

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย หลังประเดิมเกมแรกในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองฮานัม ประเทศเวียดนาม ด้วยการเอาชนะ มาเลเซีย 6-2 ซึ่ง คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือสแปนิชของทีมชาติไทย ปล่อยนักกีฬาพักหนึ่งวัน ล่าสุด เมื่อเวลา 14.40 น. ของวันที่ 13 พ.ค. 65 โต๊ะเล็กช้างศึก กลับมาลงสนามฝึกซ้อมอีกครั้ง ณ สนาม วิทยาลัยวิทยุโทรทัศน์ 1 ซึ่งเป็นสนามซ้อมของทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย โดยสนามดังกล่าวขนาดยังไม่ได้มาตรฐานทั้งความกว้างและความยาว แต่ทางเวียดนามก็จัดให้ ทั้งทีมชาติไทย มาเลเซีย และเมียนมาร์ ซ้อมที่สนามแห่งนี้ ซึ่ง คาร์ลอส เซซาร์ ใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1ชั่วโมง 


ภายหลังการฝึกซ้อม “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนที่เข่า แต่ก็สามารถลงฝึกซ้อมได้ เปิดเผยสั้นๆ ว่า “สามารถเล่นได้แน่นอน แต่อาจจะไม่เต็มร้อย”

ด้าน พีระพัฒน์ แก้ววิลัย ที่ซัดแฮตทริกได้ตั้งแต่เกมแรกในซีเกมส์ที่เวียดนาม กล่าวว่า "โดยรวมถือว่าพอใจที่ทำได้สามประตูในเกมแรก ส่วนข้อผิดพลาดเราก็จะพยายามปรับปรุงแก้ไข คุณภาพในทีมให้ดีขึ้น เกมที่ผ่านมาในครึ่งหลังเราผิดพลาดกันนิดหน่อยเพราะเราไปผ่อนเกม ก็เลยทำให้เราเสียประตู ทุกเกมเราพยายามในทุกเกม เราไม่อยากมองข้ามแม้แต่แมตช์เดียว เราต้องการทำให้ดีที่สุด เกมต่อเกม" พีระพัฒน์ กล่าว
 

ขณะที่ ธนพล มณีเพชร กล่าวถึงการประเดิมสนามในกีฬาซีเกมส์ ครั้งแรกว่า "การมีชื่อลงเล่นตอนแรกก็ค่อนข้างตื่นเต้นครับ แต่พอแข่งจริงแล้วเราทำผลงานได้ดีก็พอใจครับ ซึ่งในตอนแรกค่อนข้างกดดันครับ เพราะทีมมีการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก แต่มีพี่ช้าง (กฤษดา วงษ์แก้ว) พี่ก็อก (อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ) พี่ท็อป (คทาวุธ หาญคำภา) ประคองน้องๆได้ดี"

"แรกๆ ผมต้องปรับตัวเยอะพอสมควร เพราะระบบของเซซาร์ ทุกคนต้องเคลื่อนที่เยอะ ในฟอร์มของตัวเองก็ค่อนข้างพอใจ ดีกว่ารายการที่แล้ว ก็คลายความกดดันได้เยอะ ส่วนการเจอกับเมียนมา ตอน NSDF ถือว่าเป็นเกมที่ยาก เพราะกว่าเราจะยิงเขาได้ เราต้องรอเขาผิดพลาดกันเอง เลยทำประตูได้ เกมนี้ก็จะทำให้ดีที่สุด ส่วนอินโดนีเซีย กับเวียดนาม พวกเขาเสมอกัน ก็ทำได้ดีทั้งคู่ แต่ผมเชื่อว่าเราจะผ่านไปได้" ธนพล กล่าว

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทยจะพบกับ เมียนมา ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวล 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง CH7HD