มีรายงานข่าวว่า โรงแรมหลายแห่งในกาตาร์ที่ได้รับการรับรองจากฟีฟ่า ปฏิเสธที่จะรับคู่รักLGBTQ+ เข้าพักแม้ว่าประธานฟีฟ่าจะเคยให้สัญญาไว้ว่าจะต้อนรับทุกคนเข้าสู่ฟุตบอลโลกครั้งนี้ก็ตาม

          มีรายงานว่าหลายโรงแรมในกาตาร์ ประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลกปฏิเสธที่จะอนุญาตให้แขกที่เป็นเกย์เข้าพัก และโรงแรมอื่นๆ ได้ขอให้ลูกค้าแก้ไขพฤติกรรมของตนในระหว่างการเยือน รวมทั้งโรงแรมแห่งหนึ่งที่ยืนยันว่าลูกค้าต้องไม่ 'แต่งตัวเป็นเกย์' ก่อนหน้านี้สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และทางการกาตาร์ยืนยันว่ายินดีต้อนรับทุกคนสู่ทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งรวมถึงแฟนๆ LGBTQ+ แต่ผลสำรวจที่จัดทำโดยสื่อสวีเดนและเดนมาร์กทำให้เกิดข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำกล่าวอ้างดังกล่าว

         นักข่าวกล่าวว่าพวกเขาได้ติดต่อโรงแรม 69 แห่งในตะวันออกกลาง ซึ่งอยู่ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของฟุตบอลโลก ซึ่งได้รับการอนุมัติจากฟีฟ่า โดยแกล้งอ้างว่าเป็นคู่รักเกย์ที่เพิ่งแต่งงานใหม่ที่กำลังหาห้องพัก จากข้อมูลของ NRK, SVT ในสวีเดนและ DR ในเดนมาร์ก โรงแรมสามแห่งปฏิเสธที่จะยอมรับการจอง โดยโรงแรมหนึ่งแห่งบอกว่าจะขัดต่อนโยบายของโรงแรมที่จะทำเช่นนั้น

          โรงแรมอีก 20 แห่งแนะนำให้ทั้งคู่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อหลีกเลี่ยงการแสดงความรักต่อหน้าสาธารณะในระหว่างการเข้าพัก โดยแนะนำว่าทั้งคู่ว่า 'อย่าแต่งตัวเป็นเกย์' ในขณะที่โรงแรม 33 แห่งที่อยู่ในลิสต์แนะนำสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกซึ่งจะจัดขึ้นในกาตาร์ในวันที่ 21 พฤศจิกายน ตอบรับการจองของคู่รักชาย แต่การสำรวจพบว่าหนึ่งในสามไม่ตอบรับหรือไม่ก็แสดงความกังวล

          ผลการสำรวจนี้ดูเหมือนจะตรงกันข้ามกับคำพูดของ จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่าเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ขณะที่เขาไปเปิดนาฬิกานับถอยหลังฟุตบอลโลกในโดฮา โดยอินฟานติโน่ ยืนยันว่า 'ทุกคนจะได้รับการต้อนรับในกาตาร์' และเรียกร้องให้แฟนๆ LGBTQ และคนอื่นๆ เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งงานนี้มีเดวิด เบ็คแฮม และ ซามูเอล เอโต้ เข้าร่วมด้วย

         การรักร่วมเพศเป็นสิ่งผิดกฎหมายในกาตาร์ และตามรายงานของแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล (องค์การนิรโทษกรรมสากล) ความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันอาจนำไปสู่การตั้งข้อหาทางอาญาและโทษจำคุกสูงสุดเจ็ดปี อย่างไรก็ตาม ทางการกาตาร์มีความชัดเจนว่าชาว LGBTQ+ สามารถจองและแชร์ห้องระหว่างทัวร์นาเมนท์ได้ การสำรวจโรงแรมที่ได้รับอนุมัติดำเนินการเมื่อปลายเดือนมีนาคม และนักข่าวไม่ได้ระบุวันที่สำหรับฮันนีมูนของพวกเขา การจองโรงแรมระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกต้องใช้ตั๋วการแข่งขัน ดังนั้นผู้วิจัยจึงติดต่อสถานที่นั้นทางอีเมล์และโทรศัพท์เพื่อสอบถามเกี่ยวกับนโยบายของโรงแรม

          ในบรรดาโรงแรมต่างๆ ที่เตือนคู่รักว่าพวกเขาควรระมัดระวังในพฤติกรรมของพวกเขาในกาตาร์ มีแห่งนึงที่กล่าวว่า "ถ้าคุณแต่งหน้าและแต่งตัวเป็นเกย์ มันจะขัดต่อนโยบายของประเทศและของรัฐบาล" "แต่สำหรับโรงแรมของเรา ไม่เป็นไร [ถ้าจะจอง] ถ้าคุณแต่งตัวอย่างเหมาะสมและไม่แสดงพฤติกรรมทางเพศหรือจูบในที่สาธารณะ" อีกโรงแรมตอบว่า: "ฉันต้องการแจ้งให้คุณทราบว่าเราเคยมีเหตุการณ์ที่ตำรวจไปรับชาวกาตาร์ที่โรงแรมซึ่งมีความสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศ"