ระเบิดฟอร์มเก่ง! ทีมเซปักตะกร้อไทย  ฟาดดับ "เสือเหลือง"​มาเลเซีย คู่ปรับตลอดกาลไปแบบนิ่มๆ 3-0 ทีม เก็บ 3 แต้มแรก ทีมชุดชาย กีฬาซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม

การแข่งขันเซปักตะกร้อ กีฬาซีกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันประเภททีมชุด ชาย มี 4 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, มาเลเซีย, กัมพูชา และเวียดนาม แข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่ทำผลงานดีที่สุดคว้าแชมป์ไปครองทันที 

เกมนัดแรก ทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ 17  สมัย พบคู่ปรับตลอดกาล “เสือเหลือง” มาเลเซีย ซึ่งนัดนี้มีความหมายเปรียบเสมือนรอบชิงชนะเลิศ เริ่มจากทีม A ไทยส่ง “ยาวปืนใหญ่” สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงศ์ ยุพดี เป็นตัวชง และภูตะวัน โสภา ลงฟาด โดยทีม A ของไทย เล่นได้อย่างเหนือชั้นกว่ามาเลเซียก่อนจะเอาชนะไปแบบไม่ยากเย็น 2-0 เซต 21-4, 21-19 

ทีม B ไทยส่ง พรเทพ ถิ่นบางบน ลงเสิร์ฟ ส่วนตัวชงเป็นหน้าที่ของ ยศวัจน์ อุทัยเจริญศรี และ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว ตัวเก๋าของทีมตะกร้อไทยเป็นตัวฟาด ปรากฏว่า ทีมหนุ่มไทย ยังแข็งแกร่ง ไล่เสิร์ฟ ไล่ฟาดต้อนเอาชนะ มาเลเซีย ไปได้อีก 2-0 เซต 21-16, 21-11 


 
ทีม C ทีมไทย ส่ง กฤษณพงศ์ นนทะโคตร ลงเสิร์ฟ, ราชัน วิพันธ์ เป็นตัวชง และ จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน ลงฟาด ในทีมนี้ทีมไทยยังแกร่งกว่าทุกขุมกำลังฟาเเอาชนะไปได้อีก 2-0 เซต 21-9,21-7 ทำให้ทีมตะกร้อชายเก็บ 3 แต้มเต็มในนัดแรกได้สำเร็จ

ส่งผลให้ทีมตะกร้อทีมชุดชายทีมชาติไทยเพิ่มสถิติเก็บชัยชนะเหนือ มาเลเซีย 29 ปีติดต่อกันแบบไม่เคยปราชัย และมีโอกาสคว้าเหรียญทองสมัยที่ 18 ค่อนข้างสูง 


 
นัดต่อไป ทีมตะกร้อทีมชุดชายของไทย จะลงสนามนัดที่ 2 พบกับ เวียดนาม ในวันที่ 14 พฤษภาคม เวลา 09.00 น.