ขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยเดินทางสู่ประเทศเวียดนามเพื่อสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่31 สมาคมกีฬามวยสากลฯ ตั้งเป้า5เหรียญทองจากนักมวยชาย 3รุ่นและมวยหญิง 2รุ่น ขณะที่มวยหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศตุรกี กำปั้นสาวไทยฉลุยเข้ารอบสองต่อเนื่อง

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่าง12-23 พ.ค.65 ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา ทัพนักมวยทีมชาติไทยนำโดย "โค้ชอ้วน” ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ ,”เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี และ สายลม อาดี เหล่าสต๊าฟโค้ช ได้เดินทางมุ่งหน้าสู่สังเวียนแข่งขันที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม

ด้าน ”โค้ชอ้วน” ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย เผยว่า ตอนนี้นักมวยทีมชาติไทยทั้งชาย และหญิง มีสภาพร่างกายที่สมบูณ์แข็งแรง และขวัญกำลังใจที่ดี หากทำได้ตามแผน ตามแท็คติกที่วางไว้ก็มีลุ้นเหรียญทุกรุ่นตามที่สมาคมฯ ได้วางไว้ 

ขณะที่ ”เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี อดีตนักมวยทีมชาติไทยที่ผันตัวเองมาเป็นโค้ช และเคยผ่านสังวียนซีเกมส์มา 6 สมัย เผยว่า นักชกรุ่นนี้ส่วนใหญ่ขึ้นมาจากเยาวชน ประสบการณ์อาจจะเป็นรองชาติอื่น เช่น ฟิลิปปินส์ที่ส่งนักมวยเหรียญโอลิมปิกเกมส์ มาแข่งขัน แต่ในเรื่องของหัวใจ มั่นใจว่าทีมไทยสู้ได้กับทุกชาติ ส่วนจะได้เหรียญตามเป้าหมายหรือไม่ขึ้นอยู่กับการจับสลาก และเทพีแห่งโชคเช่นกัน แต่ได้กำชับทุกคนว่าอย่ากดดันตัวเอง เชื่อว่าน่าจะทำผลงานออกมาได้ดีในซีเกมส์ครั้งนี้

ทั้งนี้ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งทีมกำปั้นชายลงแข่งขัน ซีเกมส์ 6 รุ่น คือ รุ่น 52 กก. ธนรัฐ แสงเพชร, รุ่น 63 กก. สมชาย วงษ์สุวรรณ, รุ่น 69 กก. บรรจง สินศิริ, รุ่น 75 กก. พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน, รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก และ รุ่น 91 กก. จักรพงศ์ ยมโคตร 
 
ส่วนนักมวยหญิง 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 48 กก. จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 51 กก. นิลดา มีคุณ, รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ,  รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี และ รุ่น 69 กก.ใบสน มณีก้อน

สำหรับมวยสากลทีมชาติไทย มีคิวลงแข่งขันรอบแรก วันที่ 16 พ.ค.ที่เวทีมวยชั่วคราวบั๊กนิญ ยิมเนเซี่ยม ชานเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม

ขณะที่ผลมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 9-20 พ.ค. เมื่อคืนวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา มีนักชกไทยลงแข่งขัน 3 รุ่นในรอบแรก  ผลปรากฎว่า รุ่น 54 กก.หญิง ปรีดากมน ถิ่นทัพไทย ชนะคะแนน เอซ ซาฮารุย โซฮ่า( โมร็อกโก) 5-0 คะแนน, รุ่น 60 กก.หญิง พรทิพย์ บัวป่า แพ้ จาอิซมีน (อินเดีย) 1-4 คะแนน และ รุ่น 66 กก.หญิง จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง ชนะ เหวิน ซู ชิง(ไต้หวัน) 5-0 คะแนน ทำให้ ปรีดากมน ถิ่นทัพไทย และจันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง ผ่านเข้ารอบสอง (16คน) ต่อไป  โดยจะชกในวันที่ 15 พ.ค.นี้