พร้อมลุย ! นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนเจอเมียนมาร์ ในวันที่ 13 พ.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิง ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อวัน ที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ณ สนามซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมและลงซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนถึงการแข่งขันฟุตหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดที่ 2 ที่จะพบกับ ทีมชาติเมียนมาร์ ในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้

สำหรับผลงานของทัพ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในซีเกมส์ กลุ่ม บี โดยแมตช์เเรกทัพชบาแก้วเอาชนะ สิงคโปร์มาได้ 3-0 ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงกลุ่มบี อยู่ขณะนี้ การฝึกซ้อมในวันนี้ใช้เวลาในการฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที ท่ามกลางฝนที่ตกลงมา

หลังการฝึกซ้อม มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “หลังจากที่เราเอาชนะเกมแรกมาได้ มันทำให้บรรยากาศในทีมของเราดีขึ้น ที่ผ่านมาเราก็ได้มีการเตรียมความพร้อม ได้ศึกษาเกมของฝั่งเมียนมา มาพอสมควร เกมพรุ่งนี้เราจะเล่นตามแผนที่เราวางไว้และเล่นให้ดีที่สุดเรื่องของอาการบาดเจ็บ น้องๆในทีมตอนนี้ทุกคนมีสภาพร่างกายที่พร้อมสำหรับการแข่งขัน จะมีอาการบาดเจ็บก็เพียงเล็กน้อยไม่ส่งผลต่อการแข่งขันแน่นอน”

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเมียนมาร์ วันที่ 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ที่สนาม คัมภา สเตเดียม ถ่ายทอดช่อง MCOT HD30