“โปรเหมียว”ปภังกร โปรสาวชาวไทยมืออันดับ 13 ของโลก ประเดิมขึ้นนำประเภทบุคคลที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ส่วน วิทนี่ย์ ฮิลเลียร์ โปรสาวลูกครึ่งไทย-ออสซี่ พาลูกทีมขึ้นนำที่ 16 อันเดอร์พาร์ 128 จากการแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ รายการอารามโก้ ทีมฯ

การแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ รายการ “อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก พรีเซนเต็ดบาย พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท ณ สนามไทยคันทรีคลับ เป็นการแข่งขันประเภททีมรูปแบบใหม่ โดยแบ่งผู้เล่นออกเป็น 26 ทีมๆ ละ 4 คน นำโดยกัปตันทีม 26 คน ซึ่งจะมีสิทธิ์เลือกผู้เล่นเข้าร่วมทีมได้หนึ่งคน และจากการสุ่มอีกหนึ่งคน ส่วนคนสุดท้ายเป็นการสุ่มเลือกนักกอล์ฟสมัครเล่น

 เมื่อจบการแข่งขันรอบแรก วันที่ 12 พ.ค. ปรากฏว่าในประเภทบุคคล โปรเหมียว-ปภังกร (แพทตี้) ธวัชธนกิจ มืออันดับ 13 ของโลกวัย 22 ปี ขึ้นนำก่อนที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 7 เบอร์ดี้ที่หลุม 2, 4 ,6, 7, 10, 11 และ 14 เสียเพียงโบกี้เดียวที่หลุม 5 พาร์ 4 โดยมีอานา ปาลาเอซ โปรสาววัย 24 ปี จากสเปน แชมป์มาดริด เลดีส์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตามหลังสโตรคเดียว ขณะที่แอนน์ วานดัม จากเนเธอร์แลนด์, มาฮ่า ฮัดดิฮุย จากโมร็อคโก, มารีแอนน์ สการ์ปนอร์ด จากนอรเวย์ และสองพี่น้องคนดัง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล ตามมาที่อันดับสามร่วมที่สกอร์คนละ 4 อันเดอร์พาร์ 68

 สำหรับโปรสาวไทยที่เหลือทำสกอร์ดังนี้ ชลดา ชยณรรย์ 1 โอเวอร์พาร์ 73 อันดับ 36 ร่วม ชนกนันท์ อังกุรเศรณี 3 โอเวอร์พาร์ 75 อันดับ 51 ร่วม

 ปภังกร(แพทตี้)ธวัชธนกิจ เผยหลังขึ้นนำรอบแรกว่า “เกมการเล่นวันนี้ดีทุกอย่าง วันนี้พัตต์ดีและตีดีด้วยค่ะ วันนี้มี 7 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ สภาพสนามดีค่ะ คอนดิชั่นดีหญ้าดี อีกสองวันคงเล่นเหมือนเดิม พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ ส่วนทีมที่เล่นด้วยก็เล่นชิวๆสบายๆไม่เครียดมาก ไม่ต้องพยายามตีให้ดีมาก จบจากแม็ทช์นี้ก็กลับไปลงแข่งยูเอส โอเพ่น และแม็ทช์ในแอลพีจีเอที่เหลือค่ะ”

 ส่วนประเภททีม โปรปุ๊กปุ๋ย-วิทนี่ย์ ฮิลเลียร์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 31 ปีพาลูกทีมประกอบด้วยโปรก้อย-ชลดา ชยณรรย์ วัย 29 ปี มือ 1 ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ เมื่อปี 2019 ,

 กริสต้า บาคเกอร์ โปรสาววัย 28 ปีจากฟินแลนด์ เจ้าของแชมป์อารามโก้ ทีม ซีรี่ส์ 2021 สนามสุดท้ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่เจดดาห์ ซาอุดิอาระเบีย และเติร์ธ-พัทธนันท์ อมตานนท์ สวิงสมัครเล่นวัย 29 ปีทายาทเจ้าของธุรกิจตู้เต่าบิน ขึ้นนำก่อนที่ 16 อันเดอร์พาร์ 128

 โดยกัปตันทีมวิทนี่ย์ ฮิลเลียร์ ซึ่งเคยเล่นอารามโก้ทุกรายการ เผยว่า “เพิ่งมารู้จักก้อย(ชลดา)ในสัปดาห์นี้และรู้ว่าเค้าเป็นผู้เล่นที่ดีเลยเลือกเค้า ส่วนกริสต้าเป็นแชมป์ที่เจดด้าเมื่อปีที่แล้ว และ พัทธนันท์(นักกอล์ฟสมัครเล่น) เล่นได้ดี ตีไกล รู้สึกประทับใจ วันนี้ทีมช่วยกันทำเบอร์ดี้ได้เยอะ ทำให้สนุกตลอดเกม มีความสุขที่ได้เล่น รู้สึกโชคดีมากที่ได้พวกเขามาร่วมทีม ถือว่าเราเป็นทีมที่แข็งทีมหนึ่ง”

 ขณะที่อันดับสองได้แก่ทีมโปรแมคดาเลน่า ซิมเมอร์มาเช่ จากอาร์เจนติน่า ที่ผู้เล่นในทีมประกอบด้วย โปรชาร์ล็อต ลีโอติเยร์ จากฝรั่งเศส ,โปรอิสซาเบลล่า เดแลท จากสวีเดน และอาโป-สิรภพ ยะปาลา สวิงสมัครเล่นจากเชียงใหม่ ทำได้ 15 อันเดอร์พาร์ 129

 อันดับสามมีด้วยกันสองทีมได้แก่ โปรไคลี่ เฮนรี่ กัปตันทีมจากสก็อตแลนด์,โปรมาฮ่า ฮัดดิอุย จากโมร็อคโก,โปรฮารัง ลี จากสเปน และซาชิน โกว นักกอล์ฟสมัครเล่น และทีมปภังกร ธวัชธนกิจ ที่ประกอบด้วยโปรนูร่า โคมูไลเน่น จากฟินแลนด์, โปรเลติเซีย ราส-อันเดรีกา จากเยอรมัน และวิคเตอร์ ปอนตา นักกอล์ฟสมัครเล่น ที่สกอร์ทีมละ 14 อันเดอร์พาร์ 130

 ส่วนทีมโปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ทำได้ 13 อันเดอร์พาร์ 131อยู่ลำดับที่ 5 ร่วม ขณะที่ทีมโปรโม-โมรียา จุฑานุกาล ทำได้ 8 อันเดอร์พาร์ 136 ในลำดับที่ 19 ร่วม และน้องแซนด์วิช-ภิมพิศา สีสุธรรม ที่อยู่ในทีมของกัปตันนิโคล การ์เซีย โปรจากแอฟริกาใต้ ทำคะแนนอยู่ในลำดับที่ 14 ร่วมที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 134

 สำหรับการแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ ฤดูกาล 2022 มีชิงชัย 5 สนาม ชิงเงินรางวัลรายการละ  1 ล้านเหรียญสหรัฐ และประเดิมครั้งแรกที่ประเทศไทย พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบจากการแข่งขันฤดูกาลแรกเมื่อปีที่แล้ว โดยในประเภททีมแข่งขันเพียง 36 หลุมเท่านั้นคือในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ชิงเงินรางวัล 500,000 เหรียญสหรัฐ เป็นการแข่งขันแบบโฟร์บอล คิดคะแนนจากสองผู้เล่นที่ทำสกอร์ดีที่สุดในแต่ละหลุม ทีมที่ทำคะแนนรวมต่ำสุดจะคว้าแชมป์ไปครอง

 ส่วนในวันเสาร์ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันจะเป็นการลุ้นแชมป์ประเภทบุคคลของนักกอล์ฟอาชีพที่ทำผลงานดีที่สุดใน 60อันดับแรก และเสมอหลังจบสองวันแรก โดยมีเงินรางวัลรวมให้ชิงชัย 500,000 เหรียญสหรัฐ