"ลุงเน" ยืนยัน "สุภโชค" ไปเจลีก สัญญา 6 เดือน และต่อเพิ่มอีก 6 เดือน พร้อมออฟชั่นซื้อขาดในอนาคต , พร้อมจับมือ ซัปโปโร พัฒนาอะคาเดมี่และส่งเสริมการท่องเที่ยว

หลังจากที่มีกระแสข่าวมาอย่างหนักสำหรับ "เช็ค" สุภโชค สารชาติ ที่จะไปเล่นเจลีก ตามรอยรุ่นพี่ในทีมชาติ อย่าง "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ล่าสุด นาย เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า นาย Hirokatsi Mikami ประธานสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโป ได้เดินทางมาพูดคุย และ ยื่นข้อเสนอในการขอยืมตัว สุภโชค สารชาติ ผู้เล่นของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกฤดูกาล 2021-22 ไปเป็นผู้เล่นในเจลีก 

ทั้งสองสโมสร สามารถบรรลุข้อตกลง ทำสัญญายืมตัว 6 เดือน และต่อได้อีก 6 เดือน พร้อมมีออฟชั่นซื้อขาดในอนาคต ถือเป็นโอกาสที่ดีของ "เช็ค" สุภโชค สารชาติ ที่จะได้แสดงความสามารถ และพิสูจน์ตัวเอง ในลีกที่มีมาตรฐานสูงกว่าไทยลีก ถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ โดยเชื่อว่าประสบการณ์ที่ได้รับจะสามารถนำมายก ระดับฟุตบอลทีมชาติไทยได้ในอนาคต

นอกเหนือจากข้อตกลงเรื่อง สัญญายืมตัว "สุภโชค สารชาติ" แล้ว สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังได้ทำข้อตกลงเกี่ยวกับเรื่องการพัฒนาฟุตบอลในระบบ อะคาเดมี่ ร่วมกัน และการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่าง บุรีรัมย์ กับ ซัปโปโร ซึ่งจะทำให้เกิดความร่วมมือทางการท่องเที่ยว และเป็นประโยชน์ของประชาชนทั้งสองเมือง ที่จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นในอนาคต

ทั้งนี้ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ ปัจจุบันอายุ 23 ปี เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2541 ลงสนามให้กับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปแล้วทั้งหมด 138 เกมยิงไปทั้งหมด 32 ประตู ลงเล่นในนาม ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กับทัพ ”ช้างศึก” ไปแล้ว 17 เกม ยิงไปแล้ว 5 ประตู